ชายอินโดนีเซีย 4 คนถูกจับข้อหาขโมยและขายวัคซีนของเรือนจำ มีแพทย์ร่วมด้วย

ชายชาวอินโดนีเซีย 4 คน ถูกจับในข้อหาขโมยวัคซีนสำหรับนักโทษและขายให้กับคนทั่วไป

ผู้ต้องสงสัยได้มีการเสนอ วัคซีนซิโนแวค ของจีนมากกว่า 1,000 โดส จากโควตาของนักโทษ ให้กับผู้คนในเมือง จาร์กาตา และเมืองเมดาน สนนราคาอยู่ที่ 250,000 รูเปีย หรือ 500 กว่าบาทต่อคน

ตำรวจกล่าวว่า ผู้ถูกจับกุมทั้งสี่คนนั้น ได้รวมถึงแพทย์ที่เรือนจำในเมืองเมดานและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ด้วย พวกเขาอาจต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตภายใต้กฎหมายต่อต้านการทุจริตของอินโดนีเซีย ทั้งนี้ทางโฆษกตำรวจสุมาตราเหนือ ได้กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง นำวัคซีนไปยังจาร์กาตา ซึ่งเราได้ค้นพบไปถึงสถานที่ที่ให้บริการด้วย

อินโดนีเซียได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และกำลังเปิดตัวโครงการฉีดวัคซีนครั้งใหญ่สำหรับประชาชนจำนวนเกือบ 270 ล้านคน ขณะนี้ มีประชากรหลายสิบล้านคน ยังคงรอรับการฉีดวัคซีนอยู่ โดยลำดับความสำคัญของการฉีดจะเป็น กลุ่มเสี่ยงต่างๆ เช่นบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ต้องขังในเรือนจำที่แออัด โดยเรือนจำของอินโดนีเซียขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องสภาพที่ย่ำแย่

ทั้งนี้ การจับกุมเกิดขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่สนามบินของเมดาน ได้ทำการรีไซเคิลสำลีก้อนที่ใช้ทดสอบโควิด 19 โดยนำมาล้างและบรรจุห่อใหม่

ล่าสุด ในอินโดนีเซีย มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนามากกว่า 1.7 ล้านคน และเสียชีวิตเกือบ 5 หมื่นคน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครั้งแรก! เซี่ยงไฮ้ใช้ eVTOL ร่วมซ้อมกู้ภัยในเขตเมือง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เฉิงตูเปิด 'จุดชาร์จ EV' อัจฉริยะแบบหัวชาร์จวิ่งมาถึงรถ
กาญจนบุรี///สวนไทรโยครีสอร์ท ส่งสุข! จัดใหญ่เทศกาลไฟฤดูหนาว ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกกลางขุนเขาริมแคว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานเปิดตัวสัปดาห์ส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปรมาจารย์เส้าหลินไขปริศนาภูมิปัญญาโบราณแห่งกังฟูจีน .
นายกฯ อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ครบ 10 เขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​