ชายอินโดนีเซีย 4 คนถูกจับข้อหาขโมยและขายวัคซีนของเรือนจำ มีแพทย์ร่วมด้วย

ชายอินโดนีเซีย 4 คนถูกจับข้อหาขโมยและขายวัคซีนของเรือนจำ มีแพทย์ร่วมด้วย

ชายชาวอินโดนีเซีย 4 คน ถูกจับในข้อหาขโมยวัคซีนสำหรับนักโทษและขายให้กับคนทั่วไป

ผู้ต้องสงสัยได้มีการเสนอ วัคซีนซิโนแวค ของจีนมากกว่า 1,000 โดส จากโควตาของนักโทษ ให้กับผู้คนในเมือง จาร์กาตา และเมืองเมดาน สนนราคาอยู่ที่ 250,000 รูเปีย หรือ 500 กว่าบาทต่อคน

ตำรวจกล่าวว่า ผู้ถูกจับกุมทั้งสี่คนนั้น ได้รวมถึงแพทย์ที่เรือนจำในเมืองเมดานและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ด้วย พวกเขาอาจต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตภายใต้กฎหมายต่อต้านการทุจริตของอินโดนีเซีย ทั้งนี้ทางโฆษกตำรวจสุมาตราเหนือ ได้กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง นำวัคซีนไปยังจาร์กาตา ซึ่งเราได้ค้นพบไปถึงสถานที่ที่ให้บริการด้วย

อินโดนีเซียได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และกำลังเปิดตัวโครงการฉีดวัคซีนครั้งใหญ่สำหรับประชาชนจำนวนเกือบ 270 ล้านคน ขณะนี้ มีประชากรหลายสิบล้านคน ยังคงรอรับการฉีดวัคซีนอยู่ โดยลำดับความสำคัญของการฉีดจะเป็น กลุ่มเสี่ยงต่างๆ เช่นบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ต้องขังในเรือนจำที่แออัด โดยเรือนจำของอินโดนีเซียขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องสภาพที่ย่ำแย่

ทั้งนี้ การจับกุมเกิดขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่สนามบินของเมดาน ได้ทำการรีไซเคิลสำลีก้อนที่ใช้ทดสอบโควิด 19 โดยนำมาล้างและบรรจุห่อใหม่

ล่าสุด ในอินโดนีเซีย มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนามากกว่า 1.7 ล้านคน และเสียชีวิตเกือบ 5 หมื่นคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก