ตื่นตาตื่นใจ อดีตครูศิลปะ เปิดแกสเลอรี่ภาพวาดสามมิติ แห่งแรกของจังหวัดมหาสารคาม

กดติดตาม TOP NEWS

มหาสารคาม อดีตครูศิลปะ เปิดแกสเลอรี่ภาพวาดสามมิติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมและสร้างความสนุกในการถ่ายภาพ

วันที่ 12 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แกสเลอรี่ภาพวาดสามมิติ เลขที่ 228 ม.17 บ้านเขวา ถนนสายมหาสารคาม-ร้อยเอ็ด ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม นายปราโมทย์ ศิริรักษาสิทธิ์ อายุ 68 ปี อดีตครูสอนศิลปะ โรงเรียนบ้านเขวา ต.เขวา อ.เมืองมหาสารคาม ได้มีแนวความคิดอยากจะเปิดแกสเลอรี่ภาพวาดสามมิติเพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมทั้งถ่ายทอดผลงานศิลปะให้กับคนรุ่นหลัง และสร้างความสนุกในการการถ่ายภาพ ถือเป็นสถานที่แรกของจังหวัดมหาสารคาม

webp

webp

webp

webp

webp

webp

นายปราโมทย์ ศิริรักษาสิทธิ์ กล่าวว่า ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ตนเองมีแนวคิดนำบ้านมาทำเป็นแกลเลอรี่ โดยร่วมกับช่างภาพอีกหลายท่านมาวาดภาพต่างๆ ซึ่งใช้เวลาวาดภาพกว่า 9 เดือน ซึ่งรวมๆ แล้วใช้เวลากว่า 1 ปี ในการเตรียมสถานที่ และได้เปิดบริการ ทำการทุกวัน 09.00-17.00 น. โดยมีข้อปฏิบัติในการเข้าชม ตามมาตรการป้องกัน COVID-19 อาทิ แสดงตนว่าผ่านการฉีดวัคป้องกันโควิดแล้ว 2 เข็ม ผ่านการคัดกรองวัดอุณหภูมิ ล้างมือ และ เว้นระยะห่าง ต้องสวมหน้ากาก และต้องถอดรองเท้า สวมถุงเท้าทุกท่าน เพื่อไม่ให้เหงื่อไปทำลายสีของภาพ ราคาเข้าชม ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท โดยแบ่งออกเป็น 5 ห้องในแต่ละห้องจะถ่ายทอดงานศิลปะในแต่ละรูปแบบ อย่างห้องโถงจะมีกู่มหาธาตุ ปรางค์กู่บ้านเขวา , พระบรมธาตุนาดูน สะพานไม้แกดำ เป็นภาพสถานที่สำคัญในจังหวัดมหาสารคาม นอกจากนั้นยังมีห้องที่มีคิงคอง อวตาร เพื่อให้เด็กมีความสุขและได้รับประโยชน์จากแกสเลอรี่ภาพวาดต่างๆ และเหมาะสำหรับทุกวัย.

webp

webp

webp

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ ยากรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก