“โมเดอร์นา” ประกาศวัคซีนมีประสิทธิภาพในกลุ่มวัยรุ่น

“โมเดอร์นา” ประกาศวัคซีนมีประสิทธิภาพในกลุ่มวัยรุ่น

โมเดอร์นา กลายเป็นผู้ผลิตรายที่ 2 ที่ประกาศผลว่าการทดลองวัคซีนในกลุ่มวัยรุ่น ประสบความสำเร็จ

การฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ในเด็กขยับเข้าใกล้ความเป็นไปได้มากขึ้น เมื่อ โมเดอร์นา กลายเป็นผู้ผลิตรายที่ 2 ที่ประกาศถึงความสำเร็จของการทดลอง โดยแสดงให้เห็นว่าวัคซีน สามารถหยุดการแพร่เชื้อได้ในกลุ่มอายุ 12-18 ปี ก่อนหน้านี้ ไฟเซอร์ บีออนเทค ได้รับการอนุมัติฉุกเฉินสำหรับวัยรุ่น 12-15 ปี ในสหรัฐโดยหน่วยงานกำกับดูแลสำนักคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งหลังจากทดลองก็พบว่ามีประสิทธิภาพที่ดี และตอนนี้ก็ได้มีการทดลองใช้ในเด็กเล็กอายุ 6 เดือน ถึง 11 ปี

ผลการวิจัยของทั้ง 2 บริษัท ชี้ให้เห็นว่า การฉีดวัคซีนจำนวนมากของเด็กนักเรียนอาจเป็นไปได้ในปีนี้ และจะทำให้หยุดความกังวลของผู้ปกครอง นักเรียนรวมถึงคุณครู จนสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ เมื่อเดือนเมษายน ไฟเซอร์ได้ยื่นขออนุญาติใช้วัคซีนในยุโรป ต่อกรณีฉุกเฉินในเด็กอายุ 12-15 ปี

แอสตราเซเนกา เริ่มทดลองใช้วัคซีนครั้งแรกในเด็กอายุ 6 ขวบ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีเป้าหมายจะลงทะเบียนอาสาสมัครอายุ 6-18 ปี ให้ได้ 300 คน ตามเมืองใหญ่ๆของอังกฤษ

ด้านไฟเซอร์ และ โมเดอร์นา ก็ได้กล่าวว่า วัคซีนที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า mRNA 1273 มีประสิทธิภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ในการทดลองกับหนุ่มสาวอายุ 12 – 18 ปี โดยจำนวน 3,700 คน ที่ได้รับวัคซีน 2 ขนาด จะไม่มีอาการของโรคโควิด 19 เลย

ทั้งนี้ บริษัทได้กล่าวว่าผู้ทดลองไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง และทุกคนจะได้รับการตรวจสอบในอีก 12 เดือนข้างหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผลกระทบระยะยาว ทั้งนี้ โมเดอร์นา จะส่งผลลัพธ์เหล่านี้ไปยังหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐในต้นเดือนมิถุนายน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก