‘ลุงป้อม’ยัน พปชร.ไม่ซื้อเสียง โยน ปชช.ตัดสินหลัง กม.ลูกผ่านสภาฯ

กดติดตาม TOP NEWS

“พลเอกประวิตร”การันตีพปชร.ลต.ซ่อมหลักสี่ไม่ซื้อเสียง หลังพท.ปูด โยนปชช.ตัดสินเลือกตั้งซ่อมใต้ ปัดทาบ ‘มาดามแป้ง’ลงชิงผู้ว่ากทม. โยน นายกฯตัดสินใจ เลือกตั้งใหญ่หลังกฎหมายลูกผ่านสภาฯ

วันที่ 12 ม.ค.65.-พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 1 จังหวัดชุมพรและเขตที่ 6 จังหวัดสงขลาที่มีการปราศรัยกันอย่างข้างดุเดือดจะส่งผลกระทบเสถียรภาพระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันหรือไม่ ว่า ไม่กระทบ เรื่องของการเลือกตั้งก็ว่าไปเรื่องของการเลือกตั้ง ไม่เกี่ยวกับรัฐบาลเลย มีความเข้าใจกันดี ไม่มีอะไร แม้ว่าผลเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร หลังเลือกตั้งก็จบ จบมาตั้ง 5 ปีแล้ว ผ่านการเลือกตั้งมา 5 ครั้งแล้ว ส่วนมั่นใจหรือไม่จากการที่ลงพื้นที่ไปปราศรัยหาเสียงจะได้เสียงเพิ่มหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็แล้วแต่ประชาชนจะรู้ได้อย่างไร ต้องไปถามประชาชน แต่จากการที่เห็นไปที่ไหนก็มีประชาชนมาต้อนรับดีทุกคนทั้งภาคใต้ ภาคเหนือ

พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า พปชร.ไม่ซื้อเสียง ใครซื้อไม่รู้ ตนไม่รู้แต่พปชร.ไม่มีการซื้อเสียง หลังจากที่พรรคเพื่อไทยออกมาเปิดเผยข้อมูลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 หลักสี่ -จตุจักรว่ามีการซื้อเสียง 1,500 บาท

ส่วนความคืบหน้าผู้สมัครผู้ว่ากทม.ส่วนของพรรคพปชร. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะเปิดตัวเมื่อไหร่ก็แล้วแต่ผม ไม่ใช่แล้วแต่คุณ ขึ้นอยู่กับพรรคจะพิจารณา

ทั้งนี้กรณีนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย นำทีมฟุตบอลไทยเข้าพบเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการทาบทามให้ลงสมัครผู้ว่ากทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดเรื่องดังกล่าว และไม่ได้ทาบทามนางนวลพรรณ พูดคุยแต่เรื่องฟุตบอลเพียงอย่างเดียว และยอมรับว่ามีคนในใจ แต่ต้องเป็นคนที่ถูกใจคนกทม.ด้วย แต่เปิดตัวมาไม่รู้ว่าจะว้าวหรือไม่ ก็ต้องแล้วแต่พวกคุณ.

นอกจากนี้พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหลังกฎหมายลูกการเลือกตั้งผ่านสภาผู้แทนราษฎร พรรคพปชร.จะมีความเห็นให้มีการเลือกตั้งเลยหรือขึ้นอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่า แล้วแต่นายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก