อนุชา ปัดผู้ติดตามกร่างใส่แพทย์ฉีดวัคซีน

อนุชา ปัดผู้ติดตามกร่างใส่แพทย์ฉีดวัคซีน

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- “อนุชา” ยันไม่มีคณะทำงานไปกร่างลัดคิวฉีดวัคซีนทีมหมอสภาฯ ท้า ตรวจสอบความจริง พร้อมจ่ายเงินเดือน 5 เดือนเป็นรางวัล เชื่อมีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวทำลาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีมีรายงานข่าวผู้ติดตามมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม อวดเบ่ง ลัดคิว และตะคอกใส่แพทย์ และพยาบาลในขณะที่ทำหน้าที่ฉีดวัคซีน โควิด-19 ที่รัฐสภา ว่า ได้ตรวจสอบกับทีมงานแล้ว ยืนยันไม่ใช่ทีมงานของตน และในวันเกิดเหตุในวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีคนของตนอยู่ตรงนั้นล้านเปอร์เซ็นต์ และถ้าทีมงานของตนมีพฤติกรรมเช่นนั้น ตนจะตัดขาดแน่นอน ถ้าทำจริงก็จะต้องไปกราบเท้าขอโทษ และหากใครไปพูดคุย สอบถามคณะแพทย์ว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใครจะมอบเงินเดือน 5 เดือนของตนให้เป็นรางวัล ทั้งนี้หากเป็นคนของตนโดนหนักแน่นอน ไม่ยอมให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ทราบว่าเรื่องนี้ใครเป็นคนให้ข่าว แต่ถ้าเป็นคณะทำงานของตนจริง จะมีรางวัลให้ ที่ผ่านมาตนมีแต่ช่วยเหลือและให้กำลังใจหมอและคณะแพทย์ เพราะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 วิกฤติ ตอนทำงานร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ ขอให้ไปตรวจสอบว่า ทีมงานตนพยายามที่จะนำพาบุคลากรทางการแพทย์ออกมาสู่สังคม เพื่อให้รับทราบว่าบุคลากรทางการแพทย์มีความเสียสละทำงาน หามรุ่งหามค่ำเป็นอย่างยิ่ง ขอให้ไปถามกรมประชาสัมพันธ์ว่าตนมีวิธีทำงานอย่างไร

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบว่าที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา พูดหมายถึงใคร ซึ่งได้ฟังจากทีมงานว่าประธานรัฐสภาพูดในที่ประชุม เป็นแค่การพูดเล่นในที่ประชุมไม่ได้จริงจัง แต่คนที่นำเรื่องนี้ออกมาเป็นประเด็นมีอะไรแอบแฝง เชื่อว่าสื่อมวลชนรู้อยู่ในใจอยู่แล้ว และเรื่องนี้ไม่ยากที่จะติดตามตรวจสอบข้อมูล ข้อเท็จจริง ถ้าสื่อมวลชนช่วยกันติดตาม ความจริงจะปรากฏออกมา อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีผู้ไม่หวังดีกับตนพอสมควร จะเป็นใครที่มีนิสัยแบบนั้น ก็ขอให้สื่อมวลชนใช้ดุลพินิจเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก