ปชช. แห่ขอพร “หลวงตาบุญชื่น” แน่นตลอดทางที่ธุดงค์ผ่าน ล่าสุดถึงเขต อ.บ้านเหลื่อม โคราช

ประชาชนแห่ศรัทธาหลวงตาบุญชื่นแน่นตลอดทางที่ธุดงค์ผ่าน ล่าสุดธุดงค์ถึงเขต อ.บ้านเหลื่อม โคราช

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า บ่ายวันนี้ (10 มกราคม 2565)  หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์สายวัดป่า วัย 72 ปี ได้เดินธุดงค์เท้าเปล่าจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อไปยังจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นบ้านเกิด รวมระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร

โดยวันนี้หลวงตาบุญชื่น ได้เดินธุดงค์ออกเดินทางจากตำบลหนองบัว อำเภอคง เข้าเขตอำเภอบ้านเหลื่อม จังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางสภาพอากาศตอนกลางวันที่มีแดดร้อนจัด แต่ก็ยังมีชาวบ้านจำนวนมากที่ศรัทธาในตัวหลวงตานำอาหาร และน้ำดื่มไปถวายตลอดเส้นทางที่หลวงตาธุดงค์ผ่าน พร้อมกันนี้หลางตายังได้ให้พรกับชาวบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งล่าสุดขณะนี้ เวลา 13.45 น. หลวงตายังคงเดินธุดงค์ท่ามกลางสภาพอากาศแดดร้อนจัดผ่านพื้นที่บ้านหนองโคบาล ต.บึงสำโรง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา โดยมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่คอยตามดูแลความปลอดภัยให้กับหลวงตาตลอดเวลาที่ออกเดินธุดงค์ และคืนนี้หลวงตาบุญชื่นจะหยุดแวะพักจำวัดที่โรงเรียนบ้านหนองหญ้าปล้อง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา.

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วม "สถานีข่าวท็อปนิวส์" นำส่งมอบธารน้ำใจจากแฟนข่าว ถึงมือครู นักเรียน ศูนย์การเรียนมอวาคี บ้านหนองมณฑา เชียงใหม่
ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว เปิดฉากประกวดกล้วยไม้ระดับประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานฯ รวมรางวัลกว่า 3.7 แสนบาท
“สีหศักดิ์” คุย UNODA-ปธ.ภาคีออตตาวา ขอใช้สิทธิ ดันตั้งคณะตรวจสอบกัมพูชาฝั่งทุ่นระเบิดใหม่
"สุวัจน์" นำชาวโคราชปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2568
นครปฐม///นายอำเภอกำแพงแสนนำพสกนิกร ทำบุญตักบาตร 89 รูป น้อมรำลึก 5 ธันวาคม
"ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์" ยันผลผ่าชันสูตรศพ "ณัฐวุฒิ" ผสข.ช่อง 8 พบสารไซยาไนต์ในปริมาณเข้มข้น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​