อดีตทูตนริศโรจน์ แจ้งความดำเนินคดีสถานีโทรทัศน์และชาวเน็ตนับ 10 ราย

อดีตทูตนริศโรจน์ แจ้งความดำเนินคดีสถานีโทรทัศน์และชาวเน็ตนับ 10 ราย

อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เข้าพบผู้บัญชาการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับสถานีโทรทัศน์และชาวเน็ตนับ 10 ราย หลังพาดหัวบิดเบือน สร้างความเสียหายให้ตนเอง

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ สถานีโทรทัศน์ไบร์ททีวี และชาวเน็ตกว่า 10 คน ในข้อหาหมิ่นประมาท

S 58507292

โดยนายนริศโรจน์ กล่าวว่า เบื้องต้นผู้การปคม.รับเรื่องไว้แล้ว และหลังจากนี้จะมีการเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจอีกครั้ง มีเรื่องของความผิดพ.ร.บ.คอม มาตรา 14 นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยเริ่องราวทั้งหมดนั้นเกิดจากที่ตนเองได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเรื่องีาวของนางงามท่านหนึ่งในสมัยนานมาแล้ว ที่ไม่ได้รับตำแหน่งเนื่องจากอะไร และเสริมประเด็นเรื่องนางงาม call out ว่าจะ call out อย่างไรให้ดูดี และไม่ได้มีการพูดถึงอแมนด้า นางงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เลย แต่กลับถูกสถานีช่องไบร์ททีวี เอาบทความของตนเองไปพาดหัวในทางที่เสียหาย และเชื่อมโยงไปถึงสถาบัน สร้างความเสื่อมเสียอย่างมาก อีกทั้งคนไทยในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะอ่านแค่พาดหัวข่าว และตัดสินใจกันไปเอง ทำให้มีคนเข้ามาคอมเม้นให้ตนเองได้รับความเสียหายอย่างมาก ตนเองจึงต้องออกมารักษาสิทธิของตนเองเหมือนกัน

S 58507294

S 58507295

S 58507296

และถึงแม้ในตอนนี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่องไบร์ททีวีจะพยายามติดต่อผ่านทางอินบล็อกส่วนตัว แต่ตนเองก็ยังไม่อยากตอบอะไร เพราะจากที่ทราบ ทางสถานีอ้างว่าเป็นการตีบทความที่ผิดพลาด ซึ่งทำให้ตนเองรับไม่ได้ เพราะบนความของตนเองเป็นบทความตามตัว เข้าใจง่าย อีกทั้งหนังสือขอโทษของสถานีก็ไม่มีการลงวันที่ ลงชื่อผู้ร่างหนังสือขอโทษ ทำให้เห็นได้ชัดว่าไม่เต็มใจที่จะขอโทษ จึงยืนยันว่ายังไงก็จะดำเนินคีดกับทางสถานีโทรทัศน์ไบร์ททีวีและชาวเน็ตที่ต่อว่าตนเองให้เกิดความเสียหาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก