“ชวน” ฉะ! คนตามรมต.ขี้เบ่งโชว์กร่าง ตะคอกแพทย์พยาบาล ลัดคิวรับวัคซีนในสภา

“ชวน” ฉะ! คนตามรมต.ขี้เบ่งโชว์กร่าง ตะคอกแพทย์พยาบาล ลัดคิวรับวัคซีนในสภา

"ชวน" ตำหนิ กลางที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย หลัง จนท.สุดทนรายงานพฤติกรรม "ผู้ติดตามรัฐมนตรีกร่าง" ตะคอกแพทย์พยาบาล ลัดคิวรับวัคซีนในสภา

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมวิป 3 ฝ่าย ที่รัฐสภา ซึ่งมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม และมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมประชุมด้วย ซึ่งการประชุมมีทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี เพื่อกำหนดกรอบการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพระราชกำหนด 2 ฉบับ ในวันที่ 27- 28 พ.ค.นี้

ส่วนการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ยังคงเป็นไปตามกำหนดเวลาเดิม 31 พ.ค.- 2 มิ.ย. ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น โดยได้กำหนดกรอบเวลาการอภิปราย ทั้งหมด 47 ชั่วโมง 30 นาที ประธาน 3 ชั่วโมง 30 นาที ฝ่ายรัฐบาล 22 ชั่วโมง และฝ่ายค้าน 22 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าในที่ประชุมมีการถกเถียงถึงกรณีที่ ส.ส.บางส่วนยังไม่ยอมฉีดวัคซีน ทำให้นายชวน หลีกภัย ย้ำว่าคนที่ไม่ฉีดวัคซีนก็ยังเข้าประชุมได้ตามปกติ เพราะไม่สามารถไปบังคับได้ แต่ทุกคนต้องรับผิดชอบตัวเอง นอกจากนี้นายชวน ยังตำหนิผู้ติดตาม ส.ส. ในที่ประชุม โดยฝากให้ ส.ส.แต่ละคนห้ามปรามพฤติกรรมของผู้ติดตามหลังพบว่าการเปิดให้ผู้ติดตาม ส.ส. มาฉีดวัคซีนที่รัฐสภาช่วง2วันที่ผ่านมา และมีการร้องเรียนว่า ผู้ติดตาม ส.ส. หรือรัฐมนตรีบางราย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ ในลักษณะอวดเบ่ง ต้องการลัดคิว ถึงขั้นมีการตะคอกใส่แพทย์พยาบาลที่กำลังทำหน้าที่

โดยนายชวน กล่าวว่า “สองวันที่มาฉีดวัคซีน ผู้แทนดี แต่ผู้ติดตามเบ่งมาก จึงอยากขอร้อง ผมต้องมาปรามด้วยตนเอง เตือนพวกเราที่เข้ามา ถ้าผู้ติดตามเป็นอย่างนี้ ต่อไปประชาชนเขาก็ไม่เลือก”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก