ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ยังพบปัญหาคนวอล์คอิน หลังประชาชนเข้าใจผิด

ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ยังพบปัญหาคนวอล์คอิน หลังประชาชนเข้าใจผิด

ศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ยังพบปัญหาเช่นเดียวกับวันแรก คือประชาชนเข้าใจผิดคิดว่าสามารถวอล์คอินมาฉีดวัคซีนได้ ขณะเดียวกันพบปัญหาใหม่ ลงทะเบียนเป็นกลุ่ม แต่ไม่ปรากฏรายชื่อฉีดวัคซีน

วันนี้ ( 25 พ.ค.) เข้าสู่วันที่ 2 ของการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรด้านขนส่งสาธารณะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนมาเข้ารับการฉีดวัคซีนมากกว่าเมื่อวาน โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอาชีพขับรถขนส่งสาธารณะ เช่น แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถสองแถว ส่วนใหญ่ต่างลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น ของกรมการขนส่งทางบก และมี SMS จึงสามารถเข้าไปฉีดวัคซีนได้อย่างไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตาม ก็ยังพบปัญหาเหมือนเมื่อวาน ยังมีประชาชนบางส่วนวอล์คอินเข้ามาฉีดโดยที่ไม่ได้ลงทะเบียน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่อนุญาตให้เข้าไปฉีดวัคซีนด้านใน โดยพยายามอธิบายและชี้แจง บางส่วนก็ยอมรับและเข้าใจแต่โดยดี จึงเดินทางกลับ

2021 05 25 12 57 35

แต่ก็มีประชาชนบางส่วนที่ยืนยันว่า ตนเองลงทะเบียนไปแล้วแต่ไม่ได้รับ SMS จึงเดินทางมา เพราะคิดว่า ลงทะเบียนไปแล้วน่าจะได้รับการฉีดวัคซีน และยังพบปัญหาเพิ่มในส่วนของประชาชนที่ ลงทะเบียนฉีดวัคซีนเป็นกลุ่ม เช่น กลุ่มคนขับแท็กซี่ ที่ลงทะเบียนโดยให้เจ้าของอู่รวบรวมรายชื่อให้ แต่กลับไม่ปรากฏรายชื่อ

โชเฟอร์แท็กซี่รายนี้บอกว่า ทั้งลงทะเบียนด้วยตัวเอง และเจ้าของอู่แท็กซี่ลงทะเบียนให้ แต่ก็ยังไม่ปรากฏรายชื่อ และ SMS แจ้งกลับ จึงตัดสินใจเดินทางมาที่สถานีกลางบางซื่อ เพราะคิดว่าอย่างไรก็ได้ฉีด แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป เพราะไม่อยากออกไปขับรถแท็กซี่กลัวจะติดเชื้อโควิด ถ้าไม่ได้ฉีดจริงๆ ก็คงหยุดขับรถ จนกว่าจะฉีดวัคซีน

2021 05 25 12 55 28

ขณะที่แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ที่คอยตรวจสอบความเรียบร้อยการลงทะเบียนการฉีดวัคซีน ตั้งแต่เมื่อวาน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเปิดทดลอง การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนตั้งแต่เมื่อวาน พบปัญหา 2-3 อย่าง ทั้งการวอล์คอินเข้ามาฉีดโดยไม่ลงทะเบียน ซึ่งก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ชี้แจงไปแล้วส่วนผู้ที่ยืนยันว่าลงทะเบียนแต่ไม่ได้รับ SMS ก็จะให้เข้ามาตรวจสอบที่จุดบริการ ซึ่งจะสามารถตรวจเช็ครายชื่อได้ ถ้ามีรายชื่อก็ฉีดวัคซีนได้เลย ส่วนปัญหาข้อสุดท้าย ประชาชนที่ลงทะเบียนเป็นกลุ่มก้อน หากไม่พบรายชื่อให้รีเช็คกลับไปที่นายจ้างว่าติดขัดตรงส่วนไหน

แพทย์หญิงมิ่งขวัญ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ เครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์ ทั้ง 4 ค่ายได้แก่ AIS // True // Dtac // และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติจำกัด (มหาชน) จะเปิดให้ประชาชน ลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งจะมี SMS แจ้งวันเวลาฉีด ขอให้มาตรงเวลา แต่อย่ามาก่อนเวลา เพื่อไม่ให้สถานที่แออัดจนเกินไป

 

2021 05 25 12 56 30

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก