“หลวงตาบุญชื่น” เดินธุดงค์เท้าเปล่าจากภูเก็ตไปนครพนมบ้านเกิด ล่าสุดถึง อ.คง โคราช

หลวงตาบุญชื่น เดินธุดงค์เท้าเปล่าจากภูเก็ตไปนครพนมบ้านเกิด ล่าสุดถึง อ.คง โคราช ชาวบ้านศรัทธาแห่กราบไหว้เนืองแน่นตลอดเส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันนี้ (9 มกราคม 2565) หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์สายวัดป่า วัย 72 ปี ได้เดินธุดงค์เท้าเปล่าจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อไปยังจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นบ้านเกิด รวมระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร

โดยวันนี้หลวงตาบุญชื่น ได้เดินธุดงค์ไปถึงเขตอำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา โดยสภาพอากาศวันนี้มีแดดจัด และค่อนข้างร้อน คณะลูกศิษย์ต้องประเมินร่างกายของหลวงตาเป็นระยะๆ

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางสภาพอากาศจะค่อนข้างร้อนก็ตาม แต่ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ศรัทธาในตัวของหลวงตานำเสื่อ และร่มไปกางนั่งรอกราบไหว้ตลอดริมเส้นทางถนนที่หลวงตาธุดงค์ผ่าน พร้อมทั้งนำนมกล่อง น้ำดื่ม และสิ่งของไปถวายหลวงตา และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลเนืองแน่นตลอดเส้นทาง โดยจุดหมายต่อไปของหลวงตาม คือ อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น.

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​