เช็กตัวเองด่วน! สสจ.อุบลฯ ประกาศใครไป “กอล์ฟห้องน้ำ” ตลาดพิบูล รีบตรวจโควิด!

เช็กตัวเองด่วน! สสจ.อุบลฯ ประกาศใครไป "กอล์ฟห้องน้ำ" ตลาดพิบูล รีบตรวจโควิด!

วันที่ 9 ม.ค. 65 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า สถานที่เสี่ยงโควิด-19 พบอีกวันนี้ที่อำเภอพิบูลมังสาหาร!!! สถานที่เสี่ยงแพร่ระบาดของโควิด-19 ประจำวันที่ 9 มกราคม 2565 สำหรับประชาชนผู้ที่ไปในสถานที่ดังกล่าว “กอล์ฟห้องน้ำ” ตลาดพิบูล วันที่ 5-7 ม.ค. 2565 ขอให้รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใน รพ.สต./รพ.เพื่อตรวจ โควิด-19 โดยให้กักตัวเอง/สังเกตอาการตนเอง 14 วัน สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างจากบุคคลในครอบครัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคเรื้อรังตรวจโควิด-19 ด้วยตนเองทุก 5-7 วัน หากมีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส อุจจาระร่วง หอบเหนื่อย แม้เพียง 1 อาการ ขอให้ประสานขอตรวจโควิด-19 ได้ที่ รพ.สต.ใกล้บ้านทันที

ขอให้ประชาชนทุกคนพึงระลึกไว้เสมอว่า บุคคลที่อยู่ใกล้ชิดอาจเป็นผู้ที่มีโอกาสติดเชื้อ COVID-19 แต่ไม่แสดงอาการ และสามารถแพร่เชื้อได้ตลอดเวลา ให้สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น ล้างมือบ่อยๆ ไม่นำมือมาสัมผัสใบหน้า และเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฟงวองทวีกำลังขึ้นเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นแล้วเช้านี้
สหรัฐสั่งระงับเที่ยวบิน 1,460 ไฟล์ทต่อเนื่องเป็นวันที่สอง
ทอร์นาโดถล่มรัฐทางใต้ของบราซิลพังราบเป็นหน้ากลอง
"รอง ผบช.ไซเบอร์" ปัดเอี่ยวคดีสส.ชนนพัฒฐ์ ฉะกลับอดีต ผบ.ตร.
"สส.หนึ่ง" เปิดการแข่งขันกีฬาเทควันโด นักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 45
ผบช.ภ. 4 ตรวจราชการและมอบนโยบายที่จังหวัดมุกดาหาร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​