คลิปสองพี่น้อง “ชาร์ลีกัดนิ้วผม” อาจถูกถอดออกจากช่องยูทูปหลังปิดการประมูลไปที่กว่า 20 ล้านบาท

คลิปสองพี่น้อง “ชาร์ลีกัดนิ้วผม” อาจถูกถอดออกจากช่องยูทูปหลังปิดการประมูลไปที่กว่า 20 ล้านบาท

นับเป็นคลิปแห่งประวัติศาสตร์คลิปหนึ่งสำหรับคลิปของสองพี่น้อง “ชาร์ลีกัดนิ้วผม” แต่ตอนนี้อาจจะต้องถูกถอดออกจากช่องยูทูป หลังจากถูกประมูลไปที่ 538,000 ปอนด์ หรือเกือบๆ 24 ล้านบาท

สำหรับคลิป “ชาร์ลีกัดนิ้วผม” เป็นคลิประหว่างหนูน้อยชาร์ลี และแฮร์รี่ผู้เป็นพี่ชาย โดยที่ครอบครัวของเขาตั้งใจถ่ายถึงความเติบโตของเด็กๆที่อังกฤษ และส่งไปให้พ่อแม่บุญธรรมของเขาที่สหรัฐ แต่ไม่สามารถส่งทางอีเมลล์ได้ จึงทำการอัพขึ้นยูทป ตั้งแต่ปี 2,550 และจนถึงปัจจุบัน คลิปนี้มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 880 ล้านครั้ง

โดยครอบครัว เดวีส์ – คาร์ ได้ทำการประมูลคลิปนี้ใเป็นเงินคริปโต ประเภท NFTทั้งนี้ มีการเสนอราคาเข้ามาตลอดทั้งสัปดาห์และราคายิ่งสูงขึ้นมากในชั่วโมงสุดท้ายของการประมูล ในความเป็นจริงแล้ว คลิปควรจะถูกลบหลังการประมูลเสร็จสิ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้มันยังคงอยู่

เงินคริปโต ประเภท NFT ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโตที่นิยมนำมาใช้แทนค่าของทรัพย์สินดิจิตอล ในรูปแบบของเหรียญ หรือ โทเคน (Token) โดยจะไม่สามารถเปลี่ยนหรือทดแทนด้วยสินทรัพย์อย่างอื่นได้ ตอนนี้การขายผลงานดิจิตอลและคลิปไวรัลทั้งหลายกำลังเป็นที่นิยมกันในหมู่สกุลเงินดิจิตอล

สำหรับ NFT เป็นเสมือนใบรับรองความถูกต้องในของที่สะสม แต่เจ้าของไม่ได้ถือลิขสิทธิ์ด้วยตัวเอง ดังนั้นงานศิลปะที่ซื้อขายด้วย NFT จึงยังสามารถแสดงได้ทุกที่ที่เจ้าของเดิมเลือกแสดงไว้ คลิปพี่น้องตัวน้อยทั้งสองจึงยังไม่ถูกลบออกยูทูปในทันที แต่ผู้ที่ประมูลชนะจะสามารถสร้างคลิปขึ้นมาใหม่โดยใช้ผู้แสดงชุดเดิม คือ ชาร์ลีและแฮร์รี่ ที่ตอนนี้ทั้งคู่อายุ 15 และ 17 ปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก