พล.อ.เลิศรัตน์ แนะรัฐแจกประชาชนคนละ 5 พัน

พล.อ.เลิศรัตน์ แนะรัฐแจกประชาชนคนละ 5 พัน

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- “พล.อ.เลิศรัตน์” แนะนายกฯ-คลัง ใช้งบประมาณพ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้านบาทส่วนหนึ่ง แจกประชาชน คนละ 5 พันบาท แทนโอนเงินให้ใช้ผ่านโครงการเยียวยา หวังตรงเป้า-ตรงใจผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ได้เปิดโอกาสให้สมาชิกวุฒิสภาปรึกษาหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนก่อนจะเริ่มการประชุมวุฒิสภา โดยพล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช สมาชิกวุฒิสภา กล่าวว่า ตนขอเสนอเรื่องการใช้งบประมาณพ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้านบาท ซึ่งโครงการเยียวยาต่าง ๆ ของรัฐบาลที่ผ่านมา อาทิ โครงการเราชนะ โครงการเรารักกัน โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นโครงการที่ดี แต่มุ่งหวังกระตุ้นเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่ 1 ปีที่ผ่านมากลับมีประชาชนถูกดำเนินคดีความหลายคดี และถูกกล่าวหาเรื่องการขายสิทธิ์ของเขา เพราะเขาต้องการเงินไปใช้หนี้ต่าง ๆ เช่น จ่ายค่าบ้าน ค่าน้ำ ผ่อนรถ แต่รัฐบาลกลับให้เงินไปซื้อของ ซื้อขนม ซื้อข้าวสารอาหารแห้งซ้ำแล้วซ้ำอีก ดังนั้นรัฐบาลควรพิจารณางบประมาณเงินกู้ที่จะออกมานี้ให้ดี และตนขอเสนอให้ส่วนหนึ่งเป็นเงินสดแจกประชาชนคนละ 5,000 บาท เพื่อไปทำอย่างอื่นที่เขามีความต้องการ รวมถึงยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย ซึ่งรัฐบาลต้องคิดถึงความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ อย่าคิดว่าเงินจะหมุนเงินวงรอบเท่าไหร่อย่างเดียว จึงฝากถึงนายกรัฐมนตรีและกระทรวงการคลังพิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชนให้ตรงเป้าและตรงใจผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก