ส.ส.กาญจน์ฯ ภท.จี้ทบทวนจัดลำดับพื้นที่ฉีดวัคซีน

ส.ส.กาญจน์ฯ ภท.จี้ทบทวนจัดลำดับพื้นที่ฉีดวัคซีน

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- "ยศวัฒน์ มาไพศาลสิน" โวยจัดลำดับพื้นที่ฉีดวัคซีนผิดพลาด จี้ทบทวนใหม่ ถามทำไมกาญฯ ถึงอยู่นอกสายตา ทั้งที่ติดกับชายแดน แถมเป็นเมืองเที่ยวอันดับต้น ๆ ย้อนถามถ้าติดเชื้อจากเมียนมา หรือผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว จะรับผิดชอบยังไง

นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ส.ส.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการจัดลำดับความเร่งด่วนของพื้นที่ในการฉีดวัคซีนในเดือนมิ.ย.-ก.ย.2564 ว่า ตนรู้สึกไม่สบายใจและไม่เข้าใจการแบ่งพื้นที่ดังกล่าว โดยจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในกลุ่มที่ 2 ที่ระบุว่า เป็นจังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน และมีความเร่งด่วนในการเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ภายหลังการระบาด ซึ่งจากประกาศที่ออกมามีทั้งหมด 17 จังหวัด เช่น เชียงใหม่ หนองคาย สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) พังงา กระบี่ สงขลา สระแก้ว ฯลฯ แต่กลับไม่มีจังหวัดกาญจนบุรี ทั้งที่เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อกับชายแดนอย่างชัดเจน และที่สำคัญยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดลำดับต้น ๆ ของประเทศไทย

นายยศวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อตอนเกิดสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่รอบแรก จังหวัดกาญจนบุรีได้ถูกจัดเป็นอันดับ 1 จากผลสำรวจว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวมาที่นี่เยอะที่สุดนั่นแปลว่า ปัจจุบันจังหวัดกาญจนบุรีทำรายได้ให้ประเทศจากการท่องเที่ยวได้ดีมาก ๆ แต่เมื่อมีคนเดินทางมาเที่ยวเยอะ คนกาญจน์ ก็มีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อโควิดมากเช่นกัน แถมพื้นที่ยังติดกับชายแดนพม่าอีกด้วย ถ้าคนที่นี่ต้องเผชิญกับเชื้อโควิดที่มาจากชายแดนเมียนมา จะรับผิดชอบกันไหวหรือไม่ ใครจะรับผิดชอบชีวิตของคนที่นี่ ในเมื่อพวกเขาอยู่ในพื้นที่เสี่ยง แต่รัฐบาลไม่มองคนจังหวัดกาญจน์ ทั้ง ๆ ที่เป็นจังหวัดที่ตรงกับกลุ่ม 2 แล้วจะปล่อยให้เผชิญโควิดกันแบบตามมีตามเกิดเช่นนี้หรือ

“ผมอยากขอร้องให้ผู้บริหารได้ทบทวน ทำไมเมืองกาญจน์ ถึงอยู่นอกสายตา ที่ผมออกมาเรียกร้องไม่ใช่การร้องขอในสิ่งที่ไม่มีเหตุผล หรือเห็นความสำคัญของคนกาญจน์ มากกว่าคนจังหวัดอื่น และไม่ใช่การกระทำเพื่อหาเสียง แต่ในเมื่อ 1 ในเป้าหมายสำคัญในการฉีดวัคซีนคือ การเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างเม็ดเงินและฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวให้เร็วที่สุด แต่บรรดาผู้เกี่ยวข้องกลับจัดลำดับแบบขอไปที ถ้าบอกว่าเกาะสมุย เชียงใหม่ พังงา กระบี่ คือสถานที่ท่องเที่ยว เมืองกาญฯ ไม่ใช่ที่ท่องเที่ยวหรือ ลองถามพวกท่านดูว่า มีใครไม่เคยมาเที่ยวที่นี่” นายยศวัฒน์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก