“ผอ.รพ.” พระสมุทรเจดีย์ฯ ยันฉีดวัคซีนให้ “ธนาธร”จริง!

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ให้ข้อมูลทีมข่าว Top News ยืนยัน ธนาธรฉีดวัคซีน astrazeneca เข็มหนึ่งที่โรงพยาบาลจริง

นายแพทย์จอมเทพ หวังสันติตระกูล ผู้อำนวยการ รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ กล่าวถึงกระแสดราม่า กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ไปฉีดวัคซีนป้องกัน covid 19 ที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์จังหวัดสมุทรปราการเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ว่า

” จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมถึง เปิดประเด็นดังกล่าวขึ้นมาได้ เพราะข้อเท็จจริงไม่มีอะไร โดยก่อนที่นายธนาธรจะมาฉีดวัคซีน ทางโรงพยาบาลได้รับนโยบายจากกระทรวงสาธารณสุขว่า ต้องฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการให้ได้มากที่สุด ซึ่งการฉีด มีทั้งแบบ walk in และแบบลงทะเบียน สำหรับคนที่ฉีด walk in โรงพยาบาลก็ฝากประชาสัมพันธ์ว่า ขอให้ไปบอกต่อๆกัน ให้มาฉีดวัคซีน ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ครอบคลุม

ส่วน ใคร ไปบอกนายธนาธร โรงพยาบาล ไม่อาจทราบได้ จนวันนัดหมาย ฉีดวัคซีน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็ได้มีการโทรตาม ซึ่งจากการตรวจสอบก็มีชื่อของนายธนาธรรวมอยู่ด้วย ตอนนั้นโรงพยาบาลคิดเพียงแค่ว่า ต้องการฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุด

ประเด็นต่อมาคือ ประสิทธิภาพของวัคซีน โดยช่วงเวลาดังกล่าว โรงพยาบาลได้รับวัคซีน astrazeneca ซึ่ง 1 โดสสามารถฉีดได้ 6 คน และอายุวัคซีนหลังเปิดขวดจะมีเวลา 6 ชั่วโมง ถ้าหากเกิน 6 ชั่วโมงประสิทธิภาพของวัคซีนจะลดลง โรงพยาบาลจึงต้องเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้มากที่สุดเพื่อไม่ให้วัคซีน เสีย จึงต้องมีการโทรตามให้คนมาฉีด

โดยในวันดังกล่าว ปรากฏ หลักฐานว่านายธนาธร มาฉีดวัคซีนในเวลาประมาณช่วงหัวค่ำของวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นายแพทย์จอมเทพบอกว่า ที่ต้องฉีดในช่วงค่ำ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะกล้อง โทรตามผู้ที่มีรายชื่อ ซึ่งผู้ที่มีรายชื่อที่มาฉีดอาจจะใช้เวลาในการเดินทาง โดยในวันนั้นไม่ใช่มีแค่นายธนาธรเพียงคนเดียวแต่มีประชาชน อีกหลายคนที่มาฉีดในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลต้องเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กินหมูต้องปรุงสุกทุกครั้ง ป้องกันโรคไข้หูดับ
ผบ.ตร.ประชุมคณะกรรมการ หาแนวทางแก้ไขปัญหา พัฒนาระบบงานสอบสวนครบทุกมิติ
ซีพีโชว์ต้นแบบเกษตรโปร่งใส มีระบบตรวจสอบย้อนกลับ รับคณะ ก.พ.ร.–ก.ทรัพยากรฯ หนุนมาตรฐานระดับชาติ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ ส่งเสริมพฤติกรรมธรรมชาติช่วงอากาศร้อนจัด
"ในหลวง-พระราชินี" เสด็จพระราชดำเนิน ในการพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง
จบแล้วทักษิณ! "จตุพร" เชื่อศาลฎีกาฯ นำมติแพทยสภา ประกอบไต่สวนนักโทษติดคุกไม่ครบคำพิพากษา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) พาชม 'ต้นสาลี่' เก่าแก่ 139 ปี ผลิดอกสวยในฮาร์บิน
"หมอวรงค์" ไขข้องใจ พฤติกรรม 3 แพทย์โดนลงโทษเป็นใคร ลั่นถึง "สมศักดิ์" ยับยั้งความจริงไม่ได้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนต้อนรับนักข่าวทั่วโลกที่บ้านเกิดขงจื๊อ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “หุ่นยนต์ตำรวจ” จีนร่วมปฏิบัติภารกิจความปลอดภัยที่เสฉวน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น