โจรแสบย่องส่งคืนรูปปั้นองค์เทพเจ้าจีนคู่ ปุงเถ่ากง-ม่า หลังหายปริศนา จากศาลเจ้าพ่อหมื่น

กดติดตาม TOP NEWS

นครพนม โจรแสบย่องส่งคืนรูปปั้นองค์เทพเจ้าจีนคู่ ปุงเถ่ากง-ม่า หลังหายปริศนา จากศาลเจ้าพ่อหมื่น เชื่อถูกกดดัน นำไปทำพิธีทางความเชื่อ ตำรวจยังเร่งแกะรอยล่ามือดี ไขปริศนา

วันที่ 7 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความคืบหน้ากรณีมีคนร้ายก่อเหตุ ลักขโมยรูปปั้นองค์เทพเจ้าจีนคู่ ปุงเถ่ากง-ม่า หายไปจากศาลเจ้าพ่อหมื่นนครพนม ตั้งอยู่ภายในวัดโอกาสศรีบัวบาน ริมน้ำโขงถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม ตั้งวันที่ 5 มกราคม 2565

webp

webp

webp

ล่าสุดเช้านี้มีชาวบ้านพบ องค์รูปปั้นเทพเจ้าจีน ทั้ง 2 องค์ ถูกมือมืดนำมาคืนไว้อย่างปริศนา โดยทางตำรวจ สภ.เมืองนครพนม และ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมกันตรวจสอบ เก็บหลักฐาน เพื่อหาผู้กระทำผิด เชื่อว่าจะมีการขโมยไปทำพิธีตามความเชื่อ แต่ถูกกดดัน และเกรงว่าจะถูกดำเนินคดี จึงนำย้อนมาคืน ซึ่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากพื้นที่ใกล้เคียงไม่พบเบาะแส อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะยังสืบสวนติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว พร้อมวางมาตรการป้องกันดูแล ไม่ให้เกิดเกตุซ้ำอีก มั่นใจไม่ใช่โจรทั่วไป แต่เป็นกลุ่มคนที่มีความเชื่อศรัทธา ต้องการนำไปเสริมบารมี หรือพิธีกรรมตามความเชื่อ เนื่องจากองค์รูปปั้นทำจากไม้ มีมูลค่าทางความเชื่อ แต่ไม่สามารถนำไปแปรรูปขายเหมือนโลหะทั่วไป.

webp

webp

webp

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครพนม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก