ญี่ปุ่นเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนใหญ่เร่งฉีดก่อนเปิดโอลิมปิค

ญี่ปุ่นเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนใหญ่เร่งฉีดก่อนเปิดโอลิมปิค

ญี่ปุ่นเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนใหญ่ที่กรุงโตเกียวและโอซากาวันนี้ เพื่อเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้ได้มากที่สุด ก่อนโอลิมปิคจะเปิดฉากในเดือนกรกฎาคม

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าวันนี้ญี่ปุ่นเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ที่กรุงโตเกียว ในความพยายามที่จะเร่งฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุดหลังจากที่มีปัญหาล่าช้า โดยจะเปิดฉีด 12 ชั่วโมงต่อวัน ตั้งเป้าฉีดให้ได้วันละ 1 หมื่นคนเป็นเวลา 3 เดือน โดยเน้นฉีดให้ผู้สูงอายุ และวันนี้ก็มีการเปิดศูนย์วัคซีนที่นครโอซากาเช่นกัน โดยตั้งเป้าฉีดให้ได้วันละ 5 พันคน

นอกจากนี้ญี่ปุ่นก็เตรียมทยอยเปิดศุนย์ฉีดวัคซีนที่เมืองนาโกย่า, โกเบและในเมืองใหญ่อีกหลายแห่งเพื่อเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ทันก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคในวันที่ 23 กรกฎาคม โดยวัคซีนที่ฉีดวันนี้เป็นของบริษัทโมเดอร์น่าที่เพิ่งผ่านการอนุมัติไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ขณะที่แพทย์โรงพยาบาลโอซาก้าซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่นเตือนว่าโรงพยาบาลหลายแห่งเตียงเริ่มเต็มและเครื่องช่วยหายใจเริ่มขาดแคลนแล้ว

ญี่ปุ่นเพิ่งเริมฉีดวัคซีนเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากได้รับวัคซีนล่าช้า แต่พอได้รับแล้วก็มีปัญหาการจัดส่งเพราะบุคลากรไม่เพียงพอ รวมทั้งมีปัญหาการลงทะเบียนฉีดวัคซีนด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก