ตำรวจอินเดียสั่งกระโดดกบแขกงานแต่งงานไม่ใส่แมสก์

ตำรวจอินเดียสั่งลงโทษชาวบ้านด้วยการกระโดดกบหลังพบไม่ใส่ทั้งแมสก์และไม่รักษาระยะห่างทางสังคม ขณะที่กรุงนิวเดลีเล็งผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม ทั้งๆที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3 แสนคนแล้ว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์อินเดียเผยคลิปจากโทรทัศน์ท้องถิ่นเป็นคลิปตำรวจที่เมืองบินด์ รัฐมัธยะประเทศสั่งลงโทษชาวบ้านจำนวน 35 คนด้วยการให้กระโดดกบไปตามท้องถนน หลังพบชาวบ้านเหล่านี้ละเมิดมาตรการคุมเข้มโควิด ไม่ใส่ทั้งหน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่าง โดยนั่งเบียดกันมาในรถอีแต๋นคันเดียวหลังกลับจากไปร่วมงานแต่งงาน ในจำนวนนี้มีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ โดยตำรวจถือไม้ตะบองคอยควบคุมให้กระโดดกบ

ขณะที่สาธารณสุขอินเดียรายงานวันนี้ว่ายอดผู้เสียชีวิตสะสมล่าสุดทะลุ 3 แสนคนแล้ว (303,720) หลังจากจำนวนผู้เสียชีวิตในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาอยู่ที่ 4 พัน 454 คน ซึ่งยังสูงอยู่มาก แม้ว่าผู้ติดเชื้อรายวันเมื่อวานนี้จะลดลงเหลือ 2 แสน 2 หมื่นกว่าคนเมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ที่อยู่ระหว่าง 3 แสน-4 แสนคนต่อวัน

ขณะที่กรุงนิวเดลีก็เตรียมที่จะผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มแล้ว หลังผู้ติดเชื้อลดลงเหลือเพียง 1 พัน 600 คน เมื่อวานนี้ โดยบอกว่าถ้าผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่องก็จะประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม 31 พฤษภาคม หลังจากล็อคดาวน์มาได้ 10 วัน ส่งผลให้ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าหากปลดล็อคเร็วเกินไป อินเดียอาจเผชิญกับการระบาดระลอก 3 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และว่าผู้ที่อายุต่ำกว่า 45 ปีในอีกหลายรัฐยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเลย โดยทั่วประเทศขณะนี้ฉีดไปแค่ 41 ล้าน 6 แสนคนหรือ 3.8 % ของประชากรกว่า 1 พัน 300 ล้านคน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครราชสีมา “สีสวาดเกมส์คึกคัก! สุวัจน์เปิดสนาม รับ 5,000 นักกีฬา 11 ราชภัฏอีสาน โชว์พลังสปิริต”
เปิดประสบการณ์ทำอาหารเหนือระดับกับ ‘Spice Spoons’ คลาสรูปแบบใหม่บนเรือล่องแม่น้ำปิง
ฉะเชิงเทรา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.หนองแหน รับเครื่องหมาย “เข็มสยบไพรีทอง” ชั้นสูงสุด ยกย่องการอุทิศตนร่วมปราบปรามสิ่งเสพติดต่อเนื่อง
"ไตรรงค์" เดินหน้าชนเดือด "บิ๊กโจ๊ก" แพ้แล้วพาล ขอปชช.ระมัดระวังรับฟังข่าว แฉพ่อบ้านอดีตรองผบ.ตร.เปิดบัญชีม้า
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มอบเงินสนับสนุน จำนวน 1,000,000 บาท แก่ชมรม พสบ.ทอ.
"ศาล รธน." ตีตกคำร้อง เอาผิด "อนุทิน-เท้ง ณัฐพงษ์" ทำ MOA ตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​