ตำรวจอินเดียสั่งกระโดดกบแขกงานแต่งงานไม่ใส่แมสก์

ตำรวจอินเดียสั่งกระโดดกบแขกงานแต่งงานไม่ใส่แมสก์

ตำรวจอินเดียสั่งลงโทษชาวบ้านด้วยการกระโดดกบหลังพบไม่ใส่ทั้งแมสก์และไม่รักษาระยะห่างทางสังคม ขณะที่กรุงนิวเดลีเล็งผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม ทั้งๆที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3 แสนคนแล้ว

ผู้ใช้ทวิตเตอร์อินเดียเผยคลิปจากโทรทัศน์ท้องถิ่นเป็นคลิปตำรวจที่เมืองบินด์ รัฐมัธยะประเทศสั่งลงโทษชาวบ้านจำนวน 35 คนด้วยการให้กระโดดกบไปตามท้องถนน หลังพบชาวบ้านเหล่านี้ละเมิดมาตรการคุมเข้มโควิด ไม่ใส่ทั้งหน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่าง โดยนั่งเบียดกันมาในรถอีแต๋นคันเดียวหลังกลับจากไปร่วมงานแต่งงาน ในจำนวนนี้มีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ โดยตำรวจถือไม้ตะบองคอยควบคุมให้กระโดดกบ

ขณะที่สาธารณสุขอินเดียรายงานวันนี้ว่ายอดผู้เสียชีวิตสะสมล่าสุดทะลุ 3 แสนคนแล้ว (303,720) หลังจากจำนวนผู้เสียชีวิตในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาอยู่ที่ 4 พัน 454 คน ซึ่งยังสูงอยู่มาก แม้ว่าผู้ติดเชื้อรายวันเมื่อวานนี้จะลดลงเหลือ 2 แสน 2 หมื่นกว่าคนเมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ที่อยู่ระหว่าง 3 แสน-4 แสนคนต่อวัน

ขณะที่กรุงนิวเดลีก็เตรียมที่จะผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มแล้ว หลังผู้ติดเชื้อลดลงเหลือเพียง 1 พัน 600 คน เมื่อวานนี้ โดยบอกว่าถ้าผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่องก็จะประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม 31 พฤษภาคม หลังจากล็อคดาวน์มาได้ 10 วัน ส่งผลให้ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าหากปลดล็อคเร็วเกินไป อินเดียอาจเผชิญกับการระบาดระลอก 3 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และว่าผู้ที่อายุต่ำกว่า 45 ปีในอีกหลายรัฐยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเลย โดยทั่วประเทศขณะนี้ฉีดไปแค่ 41 ล้าน 6 แสนคนหรือ 3.8 % ของประชากรกว่า 1 พัน 300 ล้านคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก