ชลบุรี พิษโควิด19 คนเที่ยวสวนสัตว์น้อย สวนสัตว์ฯ ช่วยคลายเหงา จัดดนตรี ให้สัตว์ฟัง

ในช่วงนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีนักท่องเที่ยวน้อย อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด 19  สวนสัตว์ ได้สร้างบรรยากาศเพื่อผ่อนคลาย ให้หายเหงา เชิญศิลปินเด็ก อาสามาเล่นดนตรี เพราะๆ ให้เหล่าสัตว์ในสวนสัตว์ได้ฟังเพลินๆ    

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ การระบาดของเชื้อโควิด-19 นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว น้อยมาก สวนสัตว์ฯ จึงเงียบ แบบเหงาๆ  จึงได้เกิดไอเดีย เพื่อสร้างบรรยากาศภายในสวนสัตว์ให้มีความผ่อนคลาย โดยจัดให้มีเพลงบรรเลงเบาๆ ในสวนสัตว์ ให้สัตว์ชนิดต่างๆได้ฟังไปด้วย กินอาหารไปด้วย โดยเริ่มจากฮิปโปโปเตมัส ชื่อดัง “แม่มะลิ” ซึ่งก็ฟังไปกินไป หลับตาพริ้ม อย่างมีความสุข เมื่อได้ยินเสียงเพลง   เมียร์แคท เป็นสัตว์มีประสาทสัมผัสและการระวังภัยที่ดีมาก ก็ตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนครอบครัว ม้าลาย ก็เพลิดเพลินกับการกินอาหารอย่างมีความสุข  อีกชนิดหนึ่งคือ ลีเมอร์หางแหวน ก็แสดงพฤติกรรมสงสัย สำรวจเครื่องดนตรี กันอย่างใกล้ชิดศิลปิน แบบอยากมีส่วนร่วม ขณะที่นกฟลามิงโก ฟังแล้ว กางปีกเต้นระบำ ส่วนเสือโคร่ง และ ไฮยีน่า ชะโงกดูด้วยความสงสัย ตื่นเต้น เป็นอิริยาบท ที่น่ารักหาชมได้ยาก ทั้งนี้ แม้ว่า สวนสัตว์จะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนักแต่สวนสัตว์ ก็จัดสรร อาหารที่ดี สุขภาพดี ให้กับสัตว์ทุกตัว ในคุณภาพเท่าเดิม  เพิ่มเติมคือยังได้ฟังเพลงเบาๆ  ไปด้วย 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวพุทธนับหมื่น ทำบุญตักบาตรรับปีใหม่ 2569
อุกอาจรับปีใหม่ ลั่นไกกลางตลาดบางสะพาน เจ็บ 3 ราย เด็กทารกสาหัส
"พิพัฒน์" จับมือ "สรรเพชญ" ลุยเกาะยอ สงขลา แลกเปลี่ยนความเห็นชาวบ้าน พร้อมแก้ปัญหาประมง ธุรกิจท่องเที่ยว น้ำท่วมขัง
พ่อเมือง อยุธยา นำพุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 573 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2569 เสริมสิริมงคลต่อชีวิตครอบครัว
พิพัฒน์รับฟังปัญหาน้ำท่วมเกาะยอ ชี้ต้องแก้ทั้งระบบถนน–ลำน้ำ
เลือกตั้งฝั่งธนฯเดือด "ภูมิใจไทย" ส่ง "หมวดพลอย" ลงสนามตัวจริง จากอยู่หลังฉาก ขยับเกมชิง ส.ส. เขต 32

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​