ชลบุรี พิษโควิด19 คนเที่ยวสวนสัตว์น้อย  สวนสัตว์ฯ ช่วยคลายเหงา จัดดนตรี ให้สัตว์ฟัง

ชลบุรี พิษโควิด19 คนเที่ยวสวนสัตว์น้อย สวนสัตว์ฯ ช่วยคลายเหงา จัดดนตรี ให้สัตว์ฟัง

ในช่วงนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีนักท่องเที่ยวน้อย อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด 19  สวนสัตว์ ได้สร้างบรรยากาศเพื่อผ่อนคลาย ให้หายเหงา เชิญศิลปินเด็ก อาสามาเล่นดนตรี เพราะๆ ให้เหล่าสัตว์ในสวนสัตว์ได้ฟังเพลินๆ    

S 9248988

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ การระบาดของเชื้อโควิด-19 นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว น้อยมาก สวนสัตว์ฯ จึงเงียบ แบบเหงาๆ  จึงได้เกิดไอเดีย เพื่อสร้างบรรยากาศภายในสวนสัตว์ให้มีความผ่อนคลาย โดยจัดให้มีเพลงบรรเลงเบาๆ ในสวนสัตว์ ให้สัตว์ชนิดต่างๆได้ฟังไปด้วย กินอาหารไปด้วย โดยเริ่มจากฮิปโปโปเตมัส ชื่อดัง “แม่มะลิ” ซึ่งก็ฟังไปกินไป หลับตาพริ้ม อย่างมีความสุข เมื่อได้ยินเสียงเพลง   เมียร์แคท เป็นสัตว์มีประสาทสัมผัสและการระวังภัยที่ดีมาก ก็ตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนครอบครัว ม้าลาย ก็เพลิดเพลินกับการกินอาหารอย่างมีความสุข  อีกชนิดหนึ่งคือ ลีเมอร์หางแหวน ก็แสดงพฤติกรรมสงสัย สำรวจเครื่องดนตรี กันอย่างใกล้ชิดศิลปิน แบบอยากมีส่วนร่วม ขณะที่นกฟลามิงโก ฟังแล้ว กางปีกเต้นระบำ ส่วนเสือโคร่ง และ ไฮยีน่า ชะโงกดูด้วยความสงสัย ตื่นเต้น เป็นอิริยาบท ที่น่ารักหาชมได้ยาก ทั้งนี้ แม้ว่า สวนสัตว์จะมีนักท่องเที่ยวไม่มากนักแต่สวนสัตว์ ก็จัดสรร อาหารที่ดี สุขภาพดี ให้กับสัตว์ทุกตัว ในคุณภาพเท่าเดิม  เพิ่มเติมคือยังได้ฟังเพลงเบาๆ  ไปด้วย 

 

 

 

S 9248991

 

 

S 9248987

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก