ถกร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ 3 วัน ลากยาว 47 ชั่วโมง 30 นาที

ถกร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ 3 วัน ลากยาว 47 ชั่วโมง 30 นาที

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.-  วิป 3 ฝ่ายเคาะเวลาถกร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ปี65 ใช้วลา 3 วัน ลากยาว 47 ชั่วโมง 30 นาที ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ 64 คน ขู่น้อง ๆ อภิปรายไม่ไว้วางใจ

ที่รัฐสภา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย แถลงผลการประชุมคณะกรรมการประสานงาน (วิป) 3 ฝ่าย คือพรรครัฐบาล พรรคฝ่ายค้าน และสมาชิกวุฒิสภา ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธาน เพื่อเตรียมอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2565 ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย.ว่า จะใช้เวลาอภิปรายทั้งหมด 47 ชั่วโมง 30 นาที แต่ละวันจะเริ่มประชุมตั้งแต่ 09.00-01.00น. โดยรัฐบาลและฝ่ายค้านได้เวลาอภิปรายฝ่ายละ 22 ชั่วโมง ส่วนที่เหลือ 3.30 ชั่วโมงเป็นของประธานที่ประชุม

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า สำหรับคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ มีจำนวน 64 คน ลดจำนวนลงจากครั้งที่แล้ว เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี 16 คน พรรคเพื่อไทย 13 คน พรรคพลังประชารัฐ 12 คน พรรคภูมิใจไทย 6 คน พรรคก้าวไกลและพรรคประชาธิปัตย์ พรรคละ 5 คน ส่วนพรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคเพื่อชาติ และพรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคละ 1 คน การอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ครั้งนี้จะเป็นน้อง ๆ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า สำหรับแนวทางการอภิปรายนั้น จะผ่อนคลายให้สมาชิกสามารถถอดหน้ากากอนามัยในการอภิปรายได้ แต่จะต้องมาอภิปรายบริเวณโพเดียมที่สภาฯ จัดไว้ให้ในห้องประชุม ส่วนการฉีดวัคซีนให้ส.ส.นั้น ประธานสภาฯ เห็นควรให้ส.ส.ฉีดวัคซีน แต่ไม่บังคับ ให้เป็นไปด้วยความสมัครใจ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก