วอนผู้ประกอบการหยุดนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ

วอนผู้ประกอบการหยุดนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.- "พล.อ.ประวิตร" ขอผู้ประกอบการหยุดขอนำแรงงานเข้า เหตุโควิดระบาดหนัก ขู่หากพบเจ้าหน้าที่รัฐรู้เห็น เจอคดีอาญา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมด่วนศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านจังหวัดว่า ได้กำชับผู้ประกอบการไม่ให้รับแรงงานเพิ่มเนื่องจากแรงงานที่เข้ามาผิดกฎหมายหากจะต้องการแรงงานเพิ่มตอนนี้ต้องหยุดข้อเสนอไว้ก่อน รอให้สถานการณ์การแพร่ระบาด covid ลดลงก่อน ก็ต้องดูตามสถานการณ์การแพร่ระบาดอีกครั้ง หากแรงงานขาดแคลนก็ต้องยอมรับสภาพจะทำยังไงได้

ต่อข้อถามว่ากรณีรูรั่วตามแนวชายแดนที่พบมีการลักลอบเข้ามาของแรงงาน 3 จุดนั้นมีต้นตอสาเหตุมาจากอะไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เกี่ยวกับเรื่องของแรงงานที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมายตามเส้นทางธรรมชาติ ก็กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดูแล ถ้าท้องถิ่นกำกับดูแลกันอย่างดีก็ ไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่าได้คาดโทษเจ้าหน้าที่หากพบหรือรู้เห็นเป็นใจนำแรงงานผิดกฎหมายเข้ามาหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ถ้าผิดกฎหมายก็ต้องถูกลงโทษ ดำเนินคดีทางคดีอาญา ส่วนขบวนการที่ลักลอบนำแรงงานเข้ามานั้นพล.อ.ประวิตร ปฏิเสธทันทีว่า ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ก่อนจะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก