เศร้า! โจรใต้ซุ่มยิงฐานทหารพรานระแงะ ดับ 1 บาดเจ็บ 2 นาย

กดติดตาม TOP NEWS

โจรใต้ลอบตีฐานทหารพรานที่ อ.ระแง จ.นราธิวาส ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย

วันที่ 3 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ชลทิศ เขียวอ่อน รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังกับ พล.ต.เฉลิมพร ขำเขียว ผบ.ฉก.นราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามซุ่มยิงฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4513 กรมทหารพรานที่ 45 ตั้งอยู่บ้านลาแป ม.2 ต.บองอ ก่อนเกิดการปะทะกัน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

 

 

2022 01 03 18 23 55

 

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณด่านจุดตรวจหน้าฐานมีกองเลือดและปลอกกระสุนปืนจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนที่บริเวณป่ารกทึบข้างฐานห่างจากจุดด่านจุดตรวจประมาณ 50 เมตร พบร่องรอยเหยียบย่ำกิ่งไม้หักเป็นบริเวณกว้าง ก่อนพบปลอกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม.16 อาก้า ของคนร้ายตกอยู่กว่า 30 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สำหรับผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ คือ ส.ต.เอกชัย กูเก็ม ทหารพรานกองร้อยที่ 4513 ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย คือ อส.ทพ.มงคล อัญประเสริฐ และ อส.ทพ.นันธวัฒน์ ทองใหญ่ ถูกนำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลระแงะ ไปก่อนหน้านี้

 

2022 01 03 18 24 32

 

จากการสอบสวนทราบว่า ระหว่าง ส.ต.เอกชัย หัวหน้าชุด นำกำลังพลรวม 6 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้าฐาน จู่ๆ มีคนร้ายประมาณ 10 คนพร้อมอาวุธปืนครบมือ โดยแยกออกเป็น 2 ชุด ซึ่งชุดที่ 1 แอบแฝงตัวเดินลัดเลาะมาจากด้านหลังของฐาน ส่วนชุดที่ 2 แอบลัดเลาะเดินย่องมาจากป่าฝั่งตรงข้ามของฐาน เมื่อสบโอกาสคนร้ายทั้ง 2 ชุดใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 6 นายซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านจุดตรวจหน้าฐาน ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะเปิดฉากยิงปะทะกันนานกว่า 30 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวจึงใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ เมื่อเสียงปืนสงบจึงพบว่า ส.ต.เอกชัย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ส่วน อส.ทพ.มงคล และ อส.ทพ.นันทวัฒน์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

2022 01 03 18 24 18

 

ต่อมา พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 45 จัดกำลังลงพื้นที่แกะรอยเพื่อสืบหาเส้นทางการหลบหนีของกลุ่มคนร้าย ซึ่งมุ่งหน้าขึ้นไปยังเทือกเขาหลังหมู่บ้าน พร้อมให้เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งใช้กฎอัยการศึกเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยในพื้นที่บ้านลาแป ม.2 และบ้านสาเมาะ ม.1 ต.บองอ ซึ่งผลการปฏิบัติยังไม่มีรายงานความคืบหน้าแต่อย่างใด

 

2022 01 03 18 24 55

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก