สุดแค้น! ป้าวัย 62 ปี ได้ยินเสียงไก่ร้องในเล้า ตามออกไปดูถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ตา ถึงกับวิ่งแจ้น

ป้าวัย 62 ปีชาว ต.หนองตาด อ.เมือง บุรีรัมย์ ได้ยินเสียงแม่ไก่คำรามในเล้าไก่เหมือนมีศรัตรู วิ่งเข้าไปดูส่องหาในเล้า เงยหน้านิดเดียวไปประจันหน้ากับงูเห่านอกเล้า ห่างกันประมาณ 1 ฟุต รีบโยกหน้าออก แต่ไม่ทันโดนงูเห่าพ่นพิษใส่ตา วิ่งแจ้นไปหาหมอใกล้บ้าน แค้นตามหางูตัวนั้นหวังจะล้างแค้นแต่ยังไม่เจอ

วันที่ 3 ม.ค. 2565 หน่วยกู้ชีพเทศบาลหนองตาด อ.เมือง บุรีรัมย์ ไปรับตัวนางสาวสำลี นัลคำ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่57 ม.7 ต.หนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน(รพ.สต.)หนองตาด อ.เมือง หลังได้รับการประสานจาก จนท.รพ.สต. ให้ไปรับคนไข้ถูกงูพ่นพิษใส่ตา ไปส่งต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบนางสาวสำลี ซึ่งเพิ่งกลับจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังจากหมอทำการล้างตา และให้กลับมาดูอาการอยู่ที่บ้าน

โดยนางสาวสำลี เล่าถึงช่วงที่โดนงูพ่นพิษใส่ ว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 13.00 น.ซึ่งตอนนั้นตอนกำลังกินข้าวเที่ยง อยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงแม่ไก่กำลังฟักไข่อยู่ในเล้าข้างบ้าน เปร่งเสียงขู่เหมือนจะมีศัตรูเข้ามาหา ตนจึงรีบวางจานข้าว แล้ววิ่งไปดูใช้ไม้เขี่ยไปมา แต่ไม่เจอสัตว์ชนิดไหนเข้าไป แต่ได้ยินเสียงฟ่อๆ แต่ไม่ได้เอะใจ ลืมคิดไปเลยว่าเป็นเสียงของงูเห่า ระหว่างนั้น ตนได้เงยหน้าขึ้นมา เกิดไปประจันหน้ากับงูเห่าซึ่งตัวงูอยู่นอกเล้าไก่ แต่มีช่องมองเห็นกัน ห่างกันประมาณ 30 ซม.แผ่แม่เบี้ยออกมา จึงรีบโยกหน้าถอยออกมา แต่ไม่ทัน โดนงูเห่าพ่นพิษใส่เข้าตาขวาอย่างจัง

จากนั้นรู้สึกปวดแสบปวดร้อน วิ่งไปหา รพ.สต.ที่อยู่ใกล้กันเพื่อให้ช่วยเหลือ ก่อนจะถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ยอมรับว่าแค้น กลับมาวนหางูตัวนั้นแต่ไม่เจอ ถ้าเจอจะฆ่าให้ตาย จะไม่คิดว่าเป็นงูเจ้าที่เด็ดขาด เพราะตอนนี้ตาขวาที่โดนพิษ ยังมองเห็นได้ไม่ชัด.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์ 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น