เปิด 6 คลัสเตอร์ใหม่ แคมป์คนงาน ในเขตพื้นที่ กทม.

เปิด 6 คลัสเตอร์ใหม่ แคมป์คนงาน ในเขตพื้นที่ กทม.

เปิด 6 คลัสเตอร์ใหม่ แคมป์คนงาน ในพื้นที่กทม.

วันที่ 23 พ.ค. 64 เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกทม. อัปเดตสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในเขตพื้นที่ กทม.โดยจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโควิด 19 ในระลอกเดือนเมษายน ที่ยังแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ กทม. ทำให้ต้องเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยง เพราะหากตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มในพื้นที่ ได้เร็ว ก็มีโอกาสควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็วขึ้น

จากการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในแคมป์คนงานก่อสร้าง พบกลุ่มก้อนผู้ติดเชื้อใหม่อีก 6 คลัสเตอร์ ในเขตคลองเตย ห้วยขวาง บางคอแหลม ปทุมวัน และบางรัก ซึ่งได้ปิดแคมป์ สอบสวนโรคค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงเพื่อตรวจหาเชื้อเชิงรุกเพิ่ม และแยกโซนกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงทั้งหมด รวมทั้งใช้มาตรการ Bubble and Seal คนงานที่เหลือ สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ส่งตัวไปรักษาในสถานพยาบาล

โดยเมื่อวันที่ 21 พ.ค 64 คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครได้ประชุมและมีมติเห็นชอบให้มีมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในตลาด สถานประกอบการ call center และแคมป์คนงานก่อสร้าง รวมทั้ง ห้ามมิให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานก่อสร้าง เว้นแต่ในกรณีที่มีเหตุจำเป็น ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค 64 เป็นต้นไป

ขอความร่วมมือ เจ้าของกิจการ บริษัท ตลาด และชุมชน ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สถานการณ์แพร่ระบาดดีขึ้นโดยเร็ว

กทม. ออกประกาศคุมเข้มโควิดระบาด แคมป์ก่อสร้าง-ตลาด-คอลเซ็นเตอร์

 

190579360 527182965358270 6945900641720237486 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก