นักวิ่งจีนเสียชีวิต 21 คนขณะร่วมวิ่งอัลตรามาราธอน

นักวิ่งจีนเสียชีวิต 21 คนขณะร่วมวิ่งอัลตรามาราธอน

นักวิ่งจีนอย่างน้อย 21 คนเสียชีวิต ขณะร่วมวิ่งทางไกลข้ามประเทศระยะทาง 100 กิโลเมตร หลังอุณหภูมิลดฮวบกระทันหัน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานโดยอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจีนเผยว่านักวิ่งชาวจีนที่เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งอัลตรามาราธอน หรือวิ่งระยะไกล 100 กิโลเมตรข้ามประเทศเสียชีวิตอย่างน้อย 20 คน และสูญหาย 1 คน โดยคาดว่าเสียชีวิตแล้ว ขณะวิ่งผ่านอุทยานป่าหินแม่น้ำเหลือง ใกล้เมืองไป่หยุน มณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนเมื่อวานนี้

สื่อท้องถิ่นจีนรายงานว่าขณะนักวิ่งวิ่งผ่านพื้นที่ดังกล่าวซึ่งเป็นพื้นที่สูงความกดอากาศต่ำ จู่ๆก็ได้เกิดสภาพอากาศรุนแรง รวมทั้งฝนเยือกแข็ง ลูกเห็บตกและลมพัดแรง ส่งผลให้อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างรวดเร็ว ทำให้นักวิ่งเกิดภาวะอุณหภูมิร่างกายลดต่ำกระทันหันเสียชีวิต นายจาง ซู่เฉิน นายกเทศมนตรีเมืองไป่หยุนกล่าวว่าทันทีที่ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจากนักวิ่ง ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกค้นหาและช่วยเหลือทันที โดยช่วยมาได้ 18 คน จากนั้นอุณหภูมิได้ลดต่ำลงมาอีก เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยกเลิกการแข่งขัน และส่งเจ้าหน้าที่ออกค้นหาผู้สูญหายและช่วยเหลือนักวิ่งที่เหลือ

รายงานเผยว่านักวิ่ง 151 คนได้รับความช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย โดย 5 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ทั้งนี้มีผู้ร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 172 คน อุทยานป่าหินแม่น้ำเหลืองที่มณฑลกานซูมีสภาพเป็นภูเขาหิน ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและใช้เป็นสถานที่สำหรับถ่ายละครจีนหลายเรื่อง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก