นทพ. เสริมกำลังรพ.สนามบุษราคัม เพิ่มอีก 1,200 เตียง

นทพ. เสริมกำลังรพ.สนามบุษราคัม เพิ่มอีก 1,200 เตียง

กรุงเทพฯ 23 พ.ค.- หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จับมือกระทรวงสาธารณสุข เสริมกำลังดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ใน รพ. สนามบุษราคัม เปิดชาเลนเจอร์ 1 เพิ่มอีก 1,200 เตียง

S 15261724

พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) เปิดเผยว่า นทพ.จัดกำลังพล ร่วมปฏิบัติงานกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมกับประสานขอกำลังพลจากศูนย์รักษาความปลอดภัย (ศรภ.) ศูนย์ต่อต้านการ ก่อการร้ายสากล(ศตก.) สำนักกองบัญชาการกองทัพไทย(สน.บก.บก.ทท.) โรงเรียนช่างฝีมือทหาร(รร. ชท.สปท.) หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ(นปอ.) กรมป่าไม้ และจิตอาสา 904 รวม 600 คน เข้าดำเนินการประกอบเตียงกระดาษรองรับผู้ป่วยที่จะมารักษาโดยใช้พื้นที่เปิดห้องชาเลนเจอร์ 1 (Challenger1) จำนวน 1,200 เตียง เนื่องจากมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 90 รายต่อวัน ซึ่งจะต้องรีบดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในปลายเดือนพฤษภาคม เพื่อให้ผู้ป่วยทุกคนได้เข้าถึงการรักษาไม่ทอดทิ้ง นทพ. อยู่เคียงข้างประชาชนใช้ศักยภาพที่มีดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายตามเจตนารมย์ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) โดยปฏิบัติงานทุกวันจนกว่าจะจบภารกิจ

S 15261729

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก