รอง ผบ.ตร.เน้นย้ำป้องกันการแพร่ระบาดโควิด ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ลดอุบัติเหตุจราจร

กดติดตาม TOP NEWS

รอง ผบ.ตร.เน้นย้ำป้องกันความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ลดอุบัติเหตุจราจร จัดชุดตรวจตรากิจกรรมงานปีใหม่ ให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค หากพบฝ่าฝืนดำเนินการอย่างเคร่งครัด

วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ที่ศูนย์อำนวยการฯ เทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนทั้งการสัญจรเดินทาง และการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ได้ฝากถึงประชาชนสวมใส่แมสก์ ร่วมรักษาวินัยจราจร สวมหมวกนิรภัย เมาไม่ขับ ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

webp

webp

webp

webp

ดังนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการเตรียมความพร้อมในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานการปฏิบัติผู้จัดงาน หรือกิจกรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ในแต่ละพื้นที่ เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจแนวทางการดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ร่วมให้ความรู้ความเข้าใจกับผู้จัดงาน และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าใจ ในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

webp

webp

webp

webp

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ยังเปิดเผยต่อว่า ได้มีการจัดกำลังข้าราชการตำรวจ ร่วมกับ จนท.ทหาร ฝ่ายปกครอง ดำเนินการตรวจสอบ ติดตาม และกำกับดูแลการจัดงาน หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมโรค ตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้างาน เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ บริเวณพื้นที่เสี่ยงภายนอกงานเพื่อลดอุบัติเหตุจราจร จัดชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจตรากิจกรรมต่างๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคหากพบฝ่าฝืนข้อกำหนดฯ ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

webp

webp

webp

webp

สำหรับการจัดงานกิจกรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้ บช.น. และ ตำรวจภูธรจังหวัด ประชุมหารือกับคณะกรรมการโรคติดต่อในพื้นที่ เพื่อกำหนดกรอบกำลังในการปฏิบัติ และให้แต่ละกองบัญชาการสนับสนุนช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน เน้นย้ำความปลอดภัยของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ใส่แมสก์ รักษาวินัยจราจร สวมหมวกนิรภัย เมาไม่ขับ ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน อีกด้วย.

webp

webp

 

ที่มา : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าว TOP NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก