ทะลุล้านแล้ว! ยอดติดเชื้อโควิด รายวันทั่วโลกทำสถิติหลักล้านครั้งแรก

ทะลุล้านแล้ว! ยอดติดเชื้อโควิด รายวันทั่วโลกทำสถิติหลักล้านครั้งแรก

นิวยอร์กไทม์และ AFP รายงานว่า จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่รายวันที่รวบรวมจากทั่วโลก ได้ทะลุ 1 ล้านรายต่อวันเป็นครั้งแรกแล้ว โดยมีสหรัฐ แคนาดา และยุโรปตะวันตก เป็นผู้นำของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้ง 2 ภูมิภาคนี้ มีการทำลายสถิติผู้ป่วยในประเทศตนเกิดขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับสหรัฐในขณะนี้ จำนวนผู้ป่วยรายใหม่โดยเฉลี่ยรายวันสูงกว่า 3 แสนราย ซึ่งนับว่าสูงกว่าระดับสูงสุดครั้งก่อนที่เคยบันทึกไว้เมื่อเดือนมกราคม โดยมีสายพันธุ์โอมิครอนเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดการระบาดมากมาย แม้ในรัฐที่มีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

ด้านยุโรปเช่น ฝรั่งเศส อังกฤษ ในแต่ละวันพบการติดเชื้อเฉลี่ยเกือบ 2 แสนราย ส่วนบางประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกเช่น โปรตุเกส ที่มีประชากรฉีดวัคซีนไปแล้ว 88 เปอร์เซ็นต์ กลับมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากกว่า 200 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และสเปนที่มีผู้ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ก็มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ในส่วนของแคนาดา ก็มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นกว่า 1 เท่าตัวในช่วงสัปดาห์เฉลี่ยมากกว่า 25,000 รายต่อวัน และออสเตรเลีย ที่ได้รับคำชมว่าควบคุมการระบาดได้เป็นอย่างดี ก็พบการติดเชื้อเพิ่มขึ้นเฉลี่ยที่มากกว่า 12,600 รายต่อวัน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า เมื่อเทียบกับช่วง 3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สวนอวี้หยวนที่เซี่ยงไฮ้ เปิด 'เที่ยวชมกลางคืน' แสงสีเสียงจัดเต็ม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลสาบ 'ฮาหม่ารื่อเก๋อไท่' มหัศจรรย์ธรรมชาติที่มองโกเลียใน
นครราชสีมา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
มทบ.210 ส่งทหารกลับบ้าน กราบแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ชุด EOD กก.ตชด.21 ร่วมกับชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดแห่งชาติ หรือ TMAX เข้าทำลายวัตถุระเบิดชนิด PG7 ที่ยังไม่ระเบิดในสวนยางชาวบ้านพื้นที่ อ.พนมดงรัก
ปลุกเสกวัตถุมงคล ครบรอบ 98 ปี ‘หลวงปู่เฮง’ มอบให้ทหาร-ชาวบ้านชายแดน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​