รวบสาวแสบ หลอกตุ๋นลงทุนทุเรียนอบแห้ง ส่งนอก! เหยื่อหลงเสียหายกว่า 400 ล้าน

รวบสาวแสบ หลอกตุ๋นลงทุนทุเรียนอบแห้ง ส่งนอก! เหยื่อหลงเสียหายกว่า 400 ล้าน

วันที่ 31 ธ.ค.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษพ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ นำกำลังจับกุมน.ส.ชนัดดา อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 3/ 2562 ลงวันที่ 4 ม.ค. 62 ข้อหา “ฉ้อโกง”
และหมายจับของศาลแขวงชลบุรี ที่ 141/2562 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์”
และ หมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่ 128/2563 ข้อหา “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน”

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อช่วงต้นปี 2561 มึผู้เสียหายหลายรายทางจังหวัดภาคตะวันออก ที่ถูกน.ส.ชนัดดา ผู้ต้องหารายนี้ ร่วมกับพวกชักชวนลงทุนธุรกิจทุเรียนอบแห้งส่งขายต่างประเทศ อ้างจะได้ผลกำไรถึงร้อยละ 10 ต่อเดือน ในช่วงแรก ๆ ผู้ต้องหาก็โอนผลกำไรให้ผู้เสียหายทุกคนตามที่ตกลงไว้ จึงเกิดความเชื่อมั่นว่า ธุรกิจนี้มีคามมั่นคงและรับผลตอบแทนดี จึงไปชักชวนพรรคพวกร่วมลงทุนอีกเป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้นเมื่อมีผู้ลงทุนเป็นเงินระดับร้อยล้านบาทได้ไม่นาน ก็ไม่มีใครสามารถติดต่อกับตัวผู้ต้องหาได้อีกเลย เมื่อผู้เสียหายรู้ว่าถูกหลอก ก็เข้าไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่ และยังไปแจ้งเจ้าหน้าที่ DSI เพื่อให้ช่วยติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องหามาดำเนินคดีด้วย เพราะพบความเสียหายทั้งหมดประมาณ 400 ล้านบาท

ต่อมาศาล ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบมาอยู่ที่ห้องเช่าในต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหาไม่ขอให้การใดๆ และขอไปสู้คดีในชั้นศาล จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา ทราบอีกว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง บางคดีก็มีการถอนคำร้องทุกข์ไปบ้างแล้ว จึงนำตัวส่งสภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มติ ป.ป.ช. ไม่รับไต่สวน “แพทองธาร” โดนร้องผิดจริยธรรม เลือก “พิชิต ชื่นบาน” ดำรงตำแหน่งการเมือง
ผู้ว่าชลบุรี ทำทันที ไม่รอ แก้ปัญหาโรงงานปล่อยน้ำเสียลงลำรางสาธารณะ พื้นที่ อ.พนัสนิคม
“บิ๊กดุลย์ ” ซัดกมธ.ทหาร อย่าปั่นดราม่า ดึงเสาหลักความมั่นคงชาติมาเล่น ย้ำปม “กัน จอมพลัง” ทำดีหรือไม่ดี ให้ตรวจสอบไปตามขั้นตอน
มทบ.32 ส่งผลัดปลด สู่อ้อมกอดครอบครัว พร้อมเป็นพลเมืองดีของสังคมประเทศชาติ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สำนักงานอัยการสูงสุดอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ.วัดหน้าพระเมรุราชิการามวรวิหาร
บรรลุข้อตกลง "ทัพภาค 2 - ทหารภูมิภาคที่ 4 " แถลงแผนถอนอาวุธหนัก ชายแดนไทย-กัมพูชา" ใช้เวลา 3 ระยะ จบครบสิ้นปี 68 มอบ AOT ตรวจสอบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​