ดุสิตโพล ปชช.เชื่อมั่นวัคซีนไฟเซอร์-โมเดอร์นา

ดุสิตโพล ปชช.เชื่อมั่นวัคซีนไฟเซอร์-โมเดอร์นา

ดุสิตโพลเผยประชาชนเชื่อมั่นวัคซีนไฟเซอร์-โมเดอร์นา มากสุด แต่ 64% ตัดสินใจไปฉีดวัคซีน

 

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “การฉีดวัคซีนโควิด-19” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 2,644 คน สำรวจวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2564 พบว่า ร้อยละ 57.41  ประชาชนพอจะมีความรู้เข้าใจเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ,ร้อยละ 29.32  รู้และเข้าใจเป็นอย่างดี ,โดยร้อยละ 56.49 ได้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนให้ตนเองหรือคนในครอบครัวแล้ว ทั้งนี้ร้อยละ 31.02 เห็นว่าแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือมากที่สุด คือ กระทรวงสาธารณสุข อสม. และหน่วยงานราชการ

 

แต่อย่างไรก็ดี ร้อยละ 75.11 เชื่อมั่นวัคซีนของบริษัทไฟเซอร์มากที่สุด รองลงมาคือ โมเดอร์นา ร้อยละ 72.14 อีกทั้ง ร้อยละ 59.64 ยังกังวลเรื่องผลข้างเคียงของวัคซีน และร้อยละ 67.74 อยากให้กลุ่มแพทย์ออกมาชี้แจง ขณะเดียวกัน ร้อยละ 64.39 ตัดสินใจว่าจะไปฉีดวัคซีน

 

ประชาชนให้ความสนใจเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 มากขึ้น เพราะยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูง รวมถึงผู้เสียชีวิตก็มากกว่าการระบาดในรอบก่อน ๆ จะเห็นได้ว่าประชาชนติดตามข่าวและเชื่อถือข้อมูลจากบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ อสม. และภาครัฐด้วย ดังนั้นรัฐบาลจึงควรเร่งสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับผลข้างเคียงซึ่งเป็นประเด็นที่ประชาชน   ยังกังวลมากเป็นอันดับหนึ่ง และเร่งกระบวนการฉีดวัคซีนให้ได้จำนวนต่อวันมากขึ้น เพื่อให้สถานการณ์โควิด-19ในประเทศนั้นผ่อนคลายโดยเร็ว

 

image big 60a9a649ef61b

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก