อุบลฯผวา! ผู้ว่าฯหวั่นเชื้อ “โอมิครอน” ลาม สั่งยกเลิกการแสดงงานปีใหม่!

อุบลฯผวา! ผู้ว่าฯหวั่นเชื้อ "โอมิครอน" ลาม สั่งยกเลิกการแสดงงานปีใหม่!

วันนี้ (30 ธ.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มีคำสั่งยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต และการประกวดร้องเพลงของนักร้องท้องถิ่นในงานกาชาดประจำปี 2565 ซึ่งเริ่มงานวันแรกในวันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 ม.ค. 2565 จัดขึ้นรอบสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโอมิครอน หลังพบมีผู้ป่วยโควิด-19 จากร้านเอกมัย 487 เป็นอาหารกึ่งผับ โดยเป็นการระบาดรอบที่ 2 และเพียง 5 วัน พบผู้ป่วยแบบก้าวกระโดดถึง 137 คน และมีกลุ่มเสี่ยงอีก 307 คน

จากการสุ่มนำเชื้อผู้ติดเชื้อจากร้านไปตรวจสายพันธุ์จำนวน 3 ราย พบเป็นผู้ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนทั้ง 3 ราย ทำให้ปัจจุบันจังหวัดมีผู้ป่วยได้รับการยืนยันติดเชื้อสายพันธุ์นี้แล้ว 4 ราย โดยรายแรกเป็นชายชาวออสเตรเลียที่เดินทางมาหาภรรยาที่จังหวัดอำนาจเจริญ และพบติดเชื้อเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.64 แต่การแพร่กระจายเชื้อที่สถานบันเทิงเอกมัย 487 ไม่ได้เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับชาวออสเตรเลีย แต่เป็นการติดเชื้อมาจากที่อื่น

ทำให้จังหวัดที่มีผู้ป่วยหลักสิบ กลับมาเป็นหลักร้อยอีกครั้ง นายพงศ์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด จึงได้ออกคำสั่งยกเลิกการแสดงในงานประจำปีทั้งหมด แต่ยังให้มีการขายสินค้าและเครื่องเล่น และผู้เข้าเที่ยวงานต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ส่วนพ่อค้าแม่ค้าต้องตรวจ ATK หาเชื้อทุกๆ 3 วัน เพื่อป้องกันระบาดของเชื้อดังกล่าว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จัดเต็ม "เอกสิทธิ์" ชูเบอร์ 23 นำ "พรรคปวงชนไทย" สู้ศึกเลือกตั้งสส.ปาร์ตี้ลิสต์ รุกนโยบายพัฒนาคน สร้างแรงงานคุณภาพ
เปิดใจ “อดีตรัฐมนตรีอลงกรณ์” ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับสุดท้าย
"รมว.ซาบีดา" เป็นประธานเปิดโครงการท่องเที่ยว สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองมรดกโลกยามราตรีในงาน “อยุธยานาวา เมืองท่านานาชาติ ร่มพระบารมีสิริยาลัย”
“มังกร บารมี” ผู้สมัครอายุน้อย ชูแนวคิดสดใหม่ ลุยพัฒนาสงขลา เขต 6
จีนส่งความช่วยเหลือกว่า 88 ล้านบาทให้กัมพูชาหลังหยุดยิงไทย
สิ้นสุดการรอคอย 65 ปี! พะเยาอัญเชิญ “พระเจ้าตองทรงเครื่อง” คืนถิ่นอย่างสมเกียรติ หลังหายสาบสูญกว่าครึ่งศตวรรษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​