พยาบาลไทยเก่ง ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาได้ 11-12 โดสต่อขวด

พยาบาลไทยเก่ง ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาได้ 11-12 โดสต่อขวด

โฆษกสธ. ย้ำพยาบาลไม่กังวล นโยบายฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกา 11-12 โดสต่อขวด มั่นใจเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์มามาก ภูมิใจช่วยชาติและพี่น้องประชาชน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงนโยบายแบ่งฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาให้ได้ 12 โดสต่อขวด ซึ่งอาจสร้างความกังวลให้กับพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในฐานะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการว่า ที่ผ่านมาพยาบาล ที่เข้ามาทำหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 มีความเชี่ยวชาญในงานที่ปฏิบัติอยู่แล้ว มีประสบการณ์มามาก และกระทรวงฯ ยังได้อบรมพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ขออย่าไปคิดว่า 1 ขวดพยาบาลจะดูดขึ้นมาได้กี่โดส เพราะเป้าหมายคือต้องดูดให้ได้โดสละ 0.5 cc. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ และมีคุณภาพ เรื่องดังกล่าวเป็นนโยบายที่ดี ทำให้มีประโยชน์และประสิทธิภาพ มีวัคซีนเพิ่มขึ้น 10-20 % และไม่มีการบังคีบ แต่มีดารฝึกอบรม พยาบาลที่ดูดวัคซีนจากขวดเพื่อเตรียมฉีด ได้มีการประเมินผล และสอบถามพยาบาลที่ปฏิบัติงาน พบว่ามีความภูมิใจที่ได้ช่วยชาติและพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าการให้บริการอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย และมีมาตรฐาน

“สำหรับพยาบาลที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ ทุกท่านมีความเต็มใจทำงาน เพราะถือเป็นภารกิจเพื่อชาติ ทุกท่านพยายามเต็มที่แน่นอน” นายแพทย์รุ่งเรือง กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก