พยาบาลไทยเก่ง ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาได้ 11-12 โดสต่อขวด

โฆษกสธ. ย้ำพยาบาลไม่กังวล นโยบายฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกา 11-12 โดสต่อขวด มั่นใจเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์มามาก ภูมิใจช่วยชาติและพี่น้องประชาชน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงนโยบายแบ่งฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกาให้ได้ 12 โดสต่อขวด ซึ่งอาจสร้างความกังวลให้กับพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในฐานะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการว่า ที่ผ่านมาพยาบาล ที่เข้ามาทำหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 มีความเชี่ยวชาญในงานที่ปฏิบัติอยู่แล้ว มีประสบการณ์มามาก และกระทรวงฯ ยังได้อบรมพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ขออย่าไปคิดว่า 1 ขวดพยาบาลจะดูดขึ้นมาได้กี่โดส เพราะเป้าหมายคือต้องดูดให้ได้โดสละ 0.5 cc. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้ และมีคุณภาพ เรื่องดังกล่าวเป็นนโยบายที่ดี ทำให้มีประโยชน์และประสิทธิภาพ มีวัคซีนเพิ่มขึ้น 10-20 % และไม่มีการบังคีบ แต่มีดารฝึกอบรม พยาบาลที่ดูดวัคซีนจากขวดเพื่อเตรียมฉีด ได้มีการประเมินผล และสอบถามพยาบาลที่ปฏิบัติงาน พบว่ามีความภูมิใจที่ได้ช่วยชาติและพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าการให้บริการอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย และมีมาตรฐาน

“สำหรับพยาบาลที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ ทุกท่านมีความเต็มใจทำงาน เพราะถือเป็นภารกิจเพื่อชาติ ทุกท่านพยายามเต็มที่แน่นอน” นายแพทย์รุ่งเรือง กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชิญร่วมพิธีเสาร์ 5 มหามงคล สำนักสงฆ์ถ้ำเหมา ลานสกา 21 ก.พ. นี้
สมุทรสงคราม///ฮือฮากรรมการหน่วยอายุมากที่สุดในไทย เผยดีใจที่มีคนเห็นคุณค่าผู้สูงอายุ
บีอาร์เอ็นก่อเหตุ ปตท. เจ็บ 11 จุด – เคอร์ฟิวส์ไม่ได้ช่วย
กล้องชัด! กระบะหลุดโค้งประสานงา จยย. สองผัวเมียดับคาที่
มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการ Astro Night 2026 ภายใต้แนวคิด “ตามหาดวงดาวในวัยเด็กของเรา”
เปิดหีบเลือกตั้ง อบต.ปากพนัง เจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​