เกิดปะทะกันเล็กน้อยในเยรูซาเล็มหลังมีประกาศหยุดยิง

เกิดปะทะกันเล็กน้อยในเยรูซาเล็มหลังมีประกาศหยุดยิง

มีปะทะกันเล็กน้อยในเยรูซาเล็ม ส่วนชาวปาเลสไตน์ที่ผลัดถิ่นหลายพันคนเริ่มเดินทางกลับบ้านที่ฉนวนกาซา ขณะที่ชาวอิสราเอลกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ หลังจากมีการประกาศหยุดยิงจากความรุนแรง 11 วัน

แม้จะมีประกาศออกมาแล้วก็ตาม แต่ในกรุงเยรูซาเล็ม ตำรวจอิสราเอลต้องเข้าปราบปรามผู้ประท้วงที่มีการขว้างปาก้อนหิน ที่บริเวณมัสยิดอัลอักซอร์ และยังมีการปะทะกันเล็กน้อยในพื้นที่อื่นๆของเยรูซาเล็มตะวันออกที่อิสราเอลยึดครองและที่จุดผ่านแดนระหว่างเยรูซาเล็มและเขตเวสต์แบงค์

ส่วนในฉนวนกาซา ชาวกาซาหลายหมื่นคนออกจากบ้านเป็นครั้งแรกในรอบหลายวัน และทำกิจกรรมหลายอย่างเช่นไปพักผ่อนตามชายหาด  เยี่ยมเพื่อนฝูง ตรวจสอบความเสียหายอาคารต่างๆ และทำพิธีฝังศพผู้เคราะห์ร้าย

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอลกล่าวว่าการทิ้งระเบิดของอิสราเอลได้สังหารผู้ก่อการร้ายไปมากกว่า 200 คน รวมถึงผู้บัญชาการระดับสูงอีก 25 คน ในฉนวนกาซา ซึ่งนับเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม

ด้านฝั่งของผู้นำฮามาสก็บอกว่าก็กล่าวถึงการหยุดยิงครั้งนี้ว่าเป็นชัยชนะของฝั่งตนเช่นกัน และขอบคุณอิหร่านที่ช่วยเหลือด้านอาวุธให้แก่ฮามาส

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก