‘โฆษก พท.’ออกโรงแจง หลังว่อนคลิป’ชลน่าน’ ร่วมโต๊ะ ‘ธรรมนัส’

กดติดตาม TOP NEWS

โฆษกเพื่อไทย เห็นด้วยฉายา “รัฐบาล –อนุทิน” พร้อมแจงภาพหัวหน้าพรรคร่วมโต๊ะกินข้าว “ร.อ.ธรรมนัส” เป็นงานเลี้ยงสื่อสภาฯ ไม่มีนัยการเมือง

วันที่ 27 ธ.ค. – น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงฉายาของรัฐบาลและฉายารัฐสภา ว่า เป็นสีสันช่วงท้ายปีที่ผู้สื่อข่าวมอบให้ เมื่อได้อ่านแล้วก็ชัดเจนและเห็นภาพ เช่น ฉายา “ยื้อยุทธ์” ของรัฐบาล ต้องชื่นชมผู้สื่อข่าวที่หาคำได้อย่างเหมาะสม ซึ่งตลอดการทำงานที่ผ่านมาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีการยื้อยุดฉุดกระชากอย่างชัดเจน อย่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ มีโอกาสที่จะไม่ได้รับความไว้วางใจจากสภา ก็มีการยื้อแย่งชิง จะเห็นว่ามีรายชื่อของผู้ที่สนับสนุนและสมาชิกที่ไม่ปรากฎตัว แต่สุดท้ายก็ตกลงกันได้ แสดงว่าพล.อ.ประยุทธ์ยื้อสำเร็จ ส่วนฉายา “ว๊ากซีน” ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เห็นชัดว่ามาจากคำว่าวัคซีนขาดแคลน

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวอีกว่า ส่วนที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ตำแหน่งดาวสภาฯ นั้น ต้องขอขอบคุณผู้สื่อข่าวและขอแสดงความยินดีกับนพ.ชลน่านที่ได้รับความสนใจจากผู้สื่อข่าวให้เป็นดาวเด่นปีนี้ ซึ่งที่ผ่านมานพ.ชลน่านเคยเป็นดาวสภามาแล้วครั้งหนึ่ง ด้วยการทำงานอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และหน้าที่ใหม่อย่างหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็ทำได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งถือว่าผู้สื่อข่าวให้ของขวัญกับนพ.ชลน่าน และเป็นความภาคภูมิใจของพรรคเพื่อไทยเพื่อจะทำหน้าที่ให้กับประชาชนอย่างเต็มกำลังต่อไป

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวยังกล่าวถึงกรณีที่มีภาพ นพ.ชลน่านร่วมโต๊ะกินข้าวกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเหตุการณ์ในงานเลี้ยงปีใหม่ของรัฐสภา ซึ่งนพ.ชลน่านนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ก่อนแล้ว และร.อ.ธรรมนัสเดินเข้ามา นักข่าวได้เชิญให้นั่งร่วมรับประทานด้วยกัน ซึ่งไม่มีนัยสำคัญอะไร บรรยากาศเป็นไปอย่างปกติ แลกเปลี่ยนความเห็นเรื่องการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.ที่ภาคใต้เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก