โคราช เปิดกิจกรรมลานศิลปะวัฒนธรรม ในงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ให้เด็กๆได้ศึกษาเรียนรู้

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช เปิดกิจกรรมลานศิลปะวัฒนธรรม ในงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ให้เด็กๆ ได้ศึกษาเรียนรู้งานศิลปะฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

วันนี้ (27 ธันวาคม 2564) ที่บริเวณลาน ทีเค ปาร์ค ข้างวัดพายัพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา นายสหพล กาญจนเวนิช รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมลานศิลปวัฒนธรรม ในงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ Thailand Biennale, Korat 2021 เพื่อส่งเสริมให้เกิดพื้นที่ศิลปวัฒนธรรมการเรียนรู้ สำหรับเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป ให้มีความรู้ความเข้าใจในศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย สร้างจิตสำนึกรัก และภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตนเอง มีส่วนร่วมพัฒนางานด้านศิลปะอย่างยั่งยืน

webp

webp

webp

โดยกำหนดจัดขึ้นพร้อมกันในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ได้แก่ อำเภอเมืองนครราชสีมา อำเภอปากช่อง และอำเภอพิมาย ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 13 มีนาคม 2565 จัดกิจกรรมในวันเสาร์ และอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ต่อเนื่องตลอดระยะ 3 เดือนของการจัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ Thailand Biennale, Korat 2021 ซึ่งกิจกรรมงานศิลปวัฒนธรรมนี้มีกิจกรรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมให้กับเด็ก และเยาวชนที่สนใจ ประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย การสอนศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การสอนปั้นประติมากรรม และการสอนวาดภาพงานศิลปะ

webp

webp

webp

ซึ่งเด็ก และเยาวชนที่สนใจเรียนรู้งานศิลปะ สามารถเดินทางไปศึกษาเรียนรู้ได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 20.00 น. ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ที่บริเวณลาน ทีเค ปาร์ค ข้างวัดพายัพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญงานศิลปะด้านต่างๆ มาคอยแนะนำให้ความรู้กับเด็กๆ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์งานศิลปะให้เด็กๆ ได้ศึกษาเรียนรู้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด.

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก