จีนส่งวัคซีนโควิดให้เกือบ 40 ประเทศแอฟริกา

จีนส่งวัคซีนโควิดให้เกือบ 40 ประเทศแอฟริกา

จีนจัดส่งวัคซีนป้องกันโควิดไปให้ประเทศในทวีปแอฟริกาเกือบ 40 ประเทศ พร้อมยืนยันว่าเป็นการแบ่งปันและช่วยเหลือด้วยความจริงใจ

สำนักข่าวเอพีรายงานว่านายอู๋ เผิง เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนกำลังจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้กับประเทศในทวีปแอฟริกาเกือบ 40 ประเทศ โดยบริจาคให้ หรือไม่ก็ขายให้ในราคาที่เป็นมิตร ทั้งนี้เพื่อแสดงความเห็นใจประเทศอื่นๆ อย่างแท้จริง แม้การกระทำของจีนจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับบางประเทศ ซึ่งต้องรอให้ประชาชนตัวเองได้รับวัคซีนก่อน แล้วถึงนำไปจัดสรรให้กับประเทศอื่นๆ แต่สำหรับจีน แม้จะต้องให้คนจีนได้รับวัคซีนเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ แต่สำหรับประเทศที่ต้องการความช่วยเหลือ จีนก็พยายามช่วยเหลืออย่างดีที่สุดเช่นกัน

โครงการวัคซีนเพื่อการทูตของจีนถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยจีนให้คำมั่นจะแบ่งปันวัคซีนโควิดของตนราว 500 ล้านโดสให้กับ 45 ประเทศทั่วโลก และล่าสุดอิยิปต์ก็เตรียมผลิตวัคซีนซิโนแวค ซึ่งเป็นนวัตกรรมของจีนในเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากซิโนแวคได้ส่งมอบเทคโนโลยีและสิทธิบัตรในการผลิตวัคซีนให้กับอิยิปต์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก