มาเลเซียเรียกประชุมครม.วันนี้หลังผู้ป่วยโควิดทุบสถิติ 2 วันติด

มาเลเซียเตรียมประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันทุบสถิติ 2 วันติดกัน ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าหากมาเลเซียไม่สั่งล็อคดาวน์อย่างเต็มรูปแบบอย่างน้อย 2 สัปดาห์ จำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 เมื่อวานนี้อยู่ที่ 6 พัน 806 คน พุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด และเป็นการทำสถิติสูงสุดรายวัน 2 วันติดกัน ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเมื่อวานนี้ก็ทำสถิติสูงสุด 59 คน เป็นการทำสถิติครั้งที่ 4 ในรอบไม่ถึง 2 สัปดาห์ ส่งผลให้มาเลเซียมีผู้เสียชีวิตแล้วรวมทั้งสิ้น 2 พัน 99 คน
สถิติดังกล่าวยิ่งเพิ่มแรงกดดันรัฐบาลมาเลเซียให้อาจต้องเพิ่มมาตรการคุมเข้มมากกว่านี้ นอกเหนือจากมาตรการควบคุมการเดินทางข้ามเขตหรือข้ามรัฐ ซึ่งสื่อท้องถิ่นเผยว่าวันนี้นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซินได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อหารือเรื่องการปรับเปลี่ยนมาตรการคุมเข้ม ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าจะขยับขึ้นเป็นมาตรการล็อคดาวน์ ล่าสุดนักระบาดวิทยามาเลเซียออกมาเตือนว่าหากรัฐบาลไม่สั่งล็อคดาวน์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ มาเลเซียจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ชาวมาเลเซียล็อคดาวน์ตัวเองหากรัฐบาลไม่ประกาศมาตรการล็อคดาวน์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองนายกฯ สุชาติ" สั่งด่วน! เร่งค้นหา 2 ผู้สูญหายเขาหลวง กำชับอุทยานฯ ทั่วประเทศเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน
เริ่มแล้ว กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักแห้ง ปลาทูเค็มและอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีน ครั้งที่ 30
สกร. เชื่อมเครือข่ายรักษ์อดีต ผ่านปราชญ์ท้องถิ่นล้านนา วัฒนธรรมคงอยู่คู่นักศึกษา สกร.
ภูเก็ตเตรียมฉลอง 200 ปีศาลเจ้ากะทู้ ต้นกำเนิดเจี๊ยะฉ่าย ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
บุกตรวจโรงแรมต่างชาติ เกาะพะงัน พบต่างด้าวผิดกฎหมาย
ตำรวจภูธรภาค 5 จัดพิธีเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​