มาเลเซียเรียกประชุมครม.วันนี้หลังผู้ป่วยโควิดทุบสถิติ 2 วันติด

มาเลเซียเรียกประชุมครม.วันนี้หลังผู้ป่วยโควิดทุบสถิติ 2 วันติด

มาเลเซียเตรียมประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันทุบสถิติ 2 วันติดกัน ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าหากมาเลเซียไม่สั่งล็อคดาวน์อย่างเต็มรูปแบบอย่างน้อย 2 สัปดาห์ จำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 เมื่อวานนี้อยู่ที่ 6 พัน 806 คน พุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาด และเป็นการทำสถิติสูงสุดรายวัน 2 วันติดกัน ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเมื่อวานนี้ก็ทำสถิติสูงสุด 59 คน เป็นการทำสถิติครั้งที่ 4 ในรอบไม่ถึง 2 สัปดาห์ ส่งผลให้มาเลเซียมีผู้เสียชีวิตแล้วรวมทั้งสิ้น 2 พัน 99 คน
สถิติดังกล่าวยิ่งเพิ่มแรงกดดันรัฐบาลมาเลเซียให้อาจต้องเพิ่มมาตรการคุมเข้มมากกว่านี้ นอกเหนือจากมาตรการควบคุมการเดินทางข้ามเขตหรือข้ามรัฐ ซึ่งสื่อท้องถิ่นเผยว่าวันนี้นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซินได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อหารือเรื่องการปรับเปลี่ยนมาตรการคุมเข้ม ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าจะขยับขึ้นเป็นมาตรการล็อคดาวน์ ล่าสุดนักระบาดวิทยามาเลเซียออกมาเตือนว่าหากรัฐบาลไม่สั่งล็อคดาวน์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ มาเลเซียจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ชาวมาเลเซียล็อคดาวน์ตัวเองหากรัฐบาลไม่ประกาศมาตรการล็อคดาวน์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก