ศบค.เคาะ 3 ช่องทางจองฉีดวัคซีน

ศบค.เคาะ 3 ช่องทางจองฉีดวัคซีน

ศบค.เผย เปิด 3 ช่องทาง คนไทยฉีดวัคซีน ดีเดย์ 7 มิ.ย. ฉีดวัคซีนทั้งระบบ

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ว่า ที่ประชุมเห็นชอบช่องทางการลงทะเบียนและเข้ารับวัคซีน 3 ช่องทางคือ

1.จองผ่านหมอพร้อม อายุต่ำกว่า 60 ปี เปิดบงทะเบียน 31 พ.ค.64

2.ลงทะเบียน ณ จุดบริการ ( on site registration )

และ 3.กระจายวัคซีนให้กลุ่มเฉพาะ เช่น แพทย์ พยาบาล อสม. เจ้าหน้าที่ด่านหน้า ครูนักธุรกิจและนักเรียน

พร้อมมอบหมายให้ทุกหน่วยงานจัดการประชาสัมพันธ์เรื่องช่องทางการรับบริการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 และการให้บริการแก่กลุ่มเป้าหมายให้ทราบโดยทั่วกัน ทั้งนี้ในวันที่ 7 มิ.ย.เป็นต้นไปจะเป็นวันดีเดย์เริ่มการฉีดวัคซีนทั้งระบบเป็นวาระแห่งชาติ ทั้ง บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด่านหน้าที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เจ้าหน้าที่อื่นด่านหน้า และกลุ่มอาชีพเสี่ยงติดเชื้อ รวมทั้งผู้มีอาชีพและกิจการที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีพของประชาชน เช่น สาธารณูปโภค อาหารและยา ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปและผู้มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ตัวแทนนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศ นักเรียน และนักศึกษาไปศึกษาต่อต่างประเทศ วัยทำงานผู้มีสิทธิ์ประกันสังคม และประชาชนทั่วไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก