อนุทิน เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง พบคนงานแคมป์หลักสี่ ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย 15 ราย

อนุทิน เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง พบคนงานแคมป์หลักสี่ ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย 15 ราย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง พบคนงานแคมป์หลักสี่ ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย 15 ราย

จากนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ในขณะนี้ มีการตรวจพบคนงานติดเชื้อจำนวนมากอยู่ที่แคมป์หลักสี่ และมีคนงาน 15 คนที่ได้ ตรวจพบโควิดสายพันธุ์อินเดีย หรือ B1.1617.2 ซึ่งอยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลนั้น

 

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยอมรับว่า เพิ่งได้รับรายงานว่ามีสายพันธุ์อินเดียเข้ามา แต่ยังไม่รับรายงานรายละเอียดเพิ่มเติม โดยจะมีการหารือร่วมกับอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ อธิบดีกรมควบคุมโรค คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ และผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยา เรื่องนี้ต้องแจ้งยังบริษัทให้ดูแลคนงานมากกว่านี้

นายอนุทิน กล่าวว่า ในที่ประชุมศบค.วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กำชับให้กวดขันในแคมป์คนงานให้มาก บริษัทที่ว่าจ้างคนงานต้องมีมาตรการที่เข้มข้น ซึ่งการติดเชื้อในคนงานนั้น สิ่งสำคัญคือแยกคนติดเชื้อฯ ออก ตรวจค้นหาเชื้อ หากเจอติดเชื้อต้องแยกออก ส่วนการก่อสร้างจะดำเนินการต่อหรือไม่ อยู่ที่บริษัทหากไม่อยากให้งานชะงักต้องหาคนงานใหม่ แต่สิ่งที่ต้องทำคือต้องซีลแคมป์ และบับเบิ้ล แอนด์ ซีล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก