โซเชียลแสบ! เปิดผลงานสร้างชื่อให้ “เพชร กรุณพล” หลังถูกก้าวไกลส่งเลือกตั้งซ่อมหลักสี่!

กดติดตาม TOP NEWS

โซเชียลแสบ! เปิดผลงานสร้างชื่อให้ "เพชร กรุณพล" หลังถูกก้าวไกลส่งเลือกตั้งซ่อมหลักสี่!

หลังจากวานนี้พรรคก้าวไกลมีมติส่ง นายกรุณพล เทียนสุวรรณ หรือ เพชร กรุณพล นักแสดง ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตหลักสี่ ก็ได้มีความเห็นจากโลกสังคมออนไลน์ตามมามากมาย ซึ่งมีความเห็นที่สนใจจากผู้ใช้ทวิตเตอร์พิพิ ที่ได้รวบรวมผลงานสร้างชื่อให้กับ เพชร กรุณพล อาทิ

1.ยอมรับความผิดพลาด แม้ไม่ได้มีความรู้มากมายก่อนจะพิมพ์ข้อความลงในทวิตเตอร์เพื่อแสดงความเห็น แต่รู้จักยอมรับเมื่อมีคนทักท้วง จากกรณีทวิตข้อความวิจารณ์ศาลให้ประกันตัวแกนนำกปปส.ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก่อนที่ต่อมาจะยอมรับว่าตัวเองผิดพลาด ที่ไม่รู้ว่าศาลพิจารณาคำร้องขอประกันตัวได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด

2.มีความเข้าใจผิดเล็กน้อย ในเรื่องการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดส ต้องเท่ากับฉีดวัคซีนให้ได้ 100% ของประเทศ โดยอาจมิได้ศึกษาก่อนว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีประเทศไหนฉีดวัคซีนได้100% ด้วยไม่มีวัคซีนที่รองรับได้ทุกช่วงวัยของประชากร และไม่มั่นใจในจำนวนวัคซีนของรัฐบาล

3.มีความคิดและเชื่อมั่นในวัคซีน SV หรือการจัดการวัคซีนของรัฐบาลน้อย แต่มั่นใจในวัคซีน mRNA มาก และถ้าเป็นนายกฯ จะมีวิสัยทัศน์ที่ดีมากแน่นอน

4.มีความสามารถในโซเชียล ใช้แฮชแท็กสื่อสารได้เก่ง เช่น ใช้แฮชแทก#ผนงรจตกม กับนายกฯ? ใช้ แฮชแท็ก#รัฐบาลเฮงซวย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนสังคมอุดมปัญญา ไม่ใช่การสร้าง hate speech หรือชี้นำผู้คนเสียหน่อย มีความศรัทธาในผู้นำที่บริหารประเทศในอดีตคนหนึ่งค่อนข้างมาก

5. มีความเป็นมิตรคิดบวก และชอบช่วยเหลือ วิเคราะห์และแนะนำผู้คนในวิธีการต่างๆเสมอ จากการรีทวิตข้อความตอบโต้บุคคลต่างๆ เช่น พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ หรือ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

6.เป็นเพื่อนแท้ที่น่ารัก ไม่เคยนำปัญหามาสู่เพื่อน ด้วยความมั่นใจหรือมีเจตนาไม่ดีต่อเพื่อนอย่างแท้จริง

7.มีทัศนคติที่ดีต่อผู้คนอย่างเท่าเทียม ไม่เคยตั้งข้อรังเกียจเดียดฉันท์ ด้วยวลีซ้ำๆสร้างความเกลียดชังต่อใครเลย เช่น ทวิตข้อความว่า เสื้อเหลืองศักดิ์สิทธิ์จริงๆ สามารถเดินผ่านแนวตำรวจได้ชิวๆ แต่เสื้อสีอื่นกลับโดนน้ำแรงดันสูง และกำลังจะโดนกระสุนยาง

8.ให้เกียรติกองทัพเสมอ แม้มีข้อสงสัยว่าเหตุใดรัฐบาลไม่เข้าร่วม covax แต่ให้ข้อมูลว่า SV แพงกว่าและเหลือเงินไปซื้อเครื่องบิน ซึ่งหอมหวานกว่า? สนับสนุนเมื่อกองทัพประกาศและให้สัตย์ปฏิญาณว่าจะ “ปกป้องราชบัลลังก์และสถาบันพระมหากษัตริย์จนกว่าชีวิตจะหาไม่”

9.มีความเชี่ยวชาญด้านภาษา โดยอธิบายคำว่า “พระราชทาน” และอ้างว่านายกฯเป็นผู้พูด โดยยกตัวอย่างและตั้งข้อสังเกตจากวัคซีนที่ผลิตโดย สยามไบโอไซเอนซ์ ที่พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ โปรดให้สร้างขึ้นเพื่อคนไทย

10. มีความจงรักภักดีอย่างยิ่ง โดยได้แสดงความเห็นเมื่อคราวขบวนเสด็จของสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี เสด็จผ่านผู้ชุมนุมและอีกครั้งที่แสดงความเห็นต่อหมายเรียกของคนเลี้ยงแมว

Capture

 

FHW jTeVgAIt1m4

 

FHW jwBVgAIiwJc

 

FHW k4PUUAMGQqz

 

FHW lXGVkAQ8eEg

 

FHW m9uVkAEW15V FHW miiVUAIJ0EW

 

FHW oNNVgAIFKmn

 

FHW oosUUAIAkky

 

FHW pDvVcAA6Y8V

 

FHW qtLUYAEqSv2

 

FHW rI2UUAEZhPA

 

FHW rlLVkAI4Kuf

 

FHW tapVEAI7oa8

 

FHW tDVUUAE018C

 

FHW vloUUAM1R7h

 

FHW wCcVcAAfjI8

 

FHW wXLUcAIuI1r

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก