ด่วน!ศบค.แถลง เจอโควิดสายพันธุ์อินเดีย ในแคมป์คนงานก่อสร้าง⁣ ⁣

ด่วน!ศบค.แถลง เจอโควิดสายพันธุ์อินเดีย ในแคมป์คนงานก่อสร้าง⁣ ⁣

ศบค.เผยแรงงาน 15 คน ในแคมป์ก่อสร้างหลักสี่ ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า วันนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,481 ราย ติดเชื้อในประเทศ 2,518 ราย จากเรือนจำ 951 ราย และจากต่างประเทศ 12 ราย เสียชีวิต 32 ราย ยังรักษาอยู่ 42,827 ราย อาการหนัก 1,248 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 408 ราย หายป่วยเพิ่มขึ้น 2,868 ราย ส่วนตัวเลขการฉีดวัคซีนสะสมอยู่ที่ 2,648,256 โดส เข็มที่ 1 เพิ่มขึ้น 78,560 ราย เข็มที่ 2 เพิ่มขึ้น 29,580 ราย

 

ส่วนสถานการณ์การระบาดในพื้นที่กรุงเทพมหานครนั้น โฆษกศูนย์ ศบค. กล่าวว่า มีรายงานพบ 35 คลัสเตอร์ กระจายอยู่ใน 23 เขต คลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังสูงสุด ได้แก่ แคมป์คนงานก่อสร้าง เขตหลักสี่ , แคมป์คนงานก่อสร้าง เขตดอนเมือง , แคมป์คนงานก่อสร้าง เขตคลองเตย ,ชุดชนแออัดรอบตลาด เขตคลองเตย ,ชุมชนแออัดตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง ,ชุมชนตลาดพลอยบางรัก เขตบางรัก และชุมชนแออัดตลาดบางกะปิ เขตบางกะปิ โดยแคมป์ก่อสร้างหลักสี่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และมีคนงาน 15 ราย ที่ตรวจพบว่ามีเชื้อสายพันธุ์อินเดีย ตอนนี้อยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลอย่างดี และส่งทีมสอบสวนโรคลงไปดูแลควบคุมป้องกันการติดเชื้อ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก