“สสจ.อยุธยา” เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด “โอมิครอน” 4 ราย

"สสจ.อยุธยา" เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด "โอมิครอน" 4 ราย

นายยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากสำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 4 สระบุรีพบว่า มีผู้แสวงบุญไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอิสลามที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เดินทางกลับมาประเทศไทยและมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 รายเป็นสายพันธุ์โอมิครอน 4 รายและเป็นสายพันธุ์เดลตา 3 ราย

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แจ้งว่า ปัจจุบันผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวในสถานพยาบาลที่รัฐจัดเตรียมไว้ ซึ่งการพบเชื้อดังกล่าวเป็นการติดเชื้อจากการเดินทางไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนายังต่างประเทศ ไม่ใช่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน อย่างใกล้ชิด

ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกให้ติดตามกระแสข่าวลือและขอให้ติดตามประกาศจาก จ.พระนครศรีอยุธยา อย่างต่อเนื่องรวมทั้งขอให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิตประจำวันโดยปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​