ไบเดนเซ็นผ่านกฏหมายต่อต้านชาวเอเชีย ส.ว.แทมมี่ร่วมเป็นสักขีพยาน

ไบเดนเซ็นผ่านกฏหมายต่อต้านชาวเอเชีย ส.ว.แทมมี่ร่วมเป็นสักขีพยาน

ประธานาธิบดีสหรัฐ ลงนามในกฎหมายต่อต้านอาชญากรรมจากความเกลียดชังต่อคนเอเชียแปซิฟิกเนื่องจากโควิด 19

การลงนามของนายโจไบเดนประธานาธิบดีสหัฐครั้งนี้มีทั้งสมาชิกวุฒิสภา และสมาชิกสภาผู้แทนราฎรที่มีเชื้อสายเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นผู้ร่วมเสนอกฎหมาย อันได้แก่ ส.ส. เกรซ เมิ่ง ส.ส. นิวยอร์ก  เชื้อสายจีนไต้หวัน ส.ส. จูดี้ จู ส.ส.แคลิฟอร์เนีย  เชื้อสายจีนกวางตุ้ง  ส.ว. เมซี่ เคโกะ ฮิโรโนะ ส.ว. จากรัฐฮาวาย เชื้อสายญี่ปุ่น และ ส.ว. แทมมี่ ดั๊กเวิร์ธ ส.ว. จากรัฐอิลลินอยส์ เชื้อสายไทย เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน และรับปากกาที่ใช้ลงนามเป็นที่ระลึก

โดยการมาร่วมเป็นสักขีพยานครั้งนี้  ส.ว. แทมมี่ ลัดดา ดั๊กเวิร์ธ จากรัฐอิลลินอยส์ ซึ่งมีเชื้อสายไทย ได้ห่มสไบเฉียงไหมไทยเข้าร่วมในพิธีด้วย

กฎหมายนี้เป็นกฎหมายที่ได้รับเสียงสนับสนุนจากทั้งสองพรรคอย่างถล่มทลาย โดยกฎหมายนี้จะมีแนวปฏิบัติการแจ้งเหตุอาชญากรรมจากความเกลียดชังที่มีต่อชาวเอเชียแปซิฟิก, การให้ทุนในการสืบสวนอาชญากรรมดังกล่าว และการตั้งสายด่วนแจ้งเหตุในทุกพื้นที่ เพื่อต่อต้านอาชญากรรมจากความเกลียดชังหลังการระบาดของโควิด 19 ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ เช่นการกราดยิงในร้านนวดที่สังหารคนไปถึง 8 คนในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก