รวบครบแก๊งแล้ว! 6 ราย โจ๋รุมทำร้าย “ส.ต.ต.ชัยพล”

กดติดตาม TOP NEWS

รวบครบแก๊งแล้ว! 6 ราย โจ๋รุมทำร้าย "ส.ต.ต.ชัยพล"

วันที่ 20 ธ.ค. 64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าจะมีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ กลุ่มภาคีเซฟนาบอน บริเวณหน้าตลาดหลักทรัยพ์ เวลา 08.00 น.(เป็นกรณีพักค้างแรม), กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในเวลา 17.00 น. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกาเวลา 17.30 น. และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. ทั้งนี้ ผบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมฯ ดังกล่าว โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก

สำหรับการปฏิบัติเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2564 กลุ่มภาคีเซฟนาบอน, กลุ่มพลเมืองโต้กลับ และกลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้านกลุ่มก่อความไม่สงบทะลุแก๊ส ไม่พบการรวมกลุ่มของมวลชนในพื้นที่แต่อย่างใด

ส่วนกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมได้รุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ต.ชัยพล จากยางโทน เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ชุมนุมฯ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงกลางคืนของวันที่ 12 ธ.ค.64 บริเวณถนนเพชรบุรี ใกล้แยกมิตรสัมพันธ์ ซึ่งได้จับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว 5 ราย ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายมามอบตัวที่ สน.พญาไทเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

สำหรับการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตพื้นที่ กทม.ตั้งแต่เดือน ก.ค.2563 จนถึงปัจจุบัน มีจำนวนทั้งสิ้น 807 คดี ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 406 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 401 คดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก