เดือด! ทหารเมียนมาเสริมรถถัง ยิงปะทะกองกำลังกระเหรี่ยง ผู้บาดเจ็บทะลักเข้าไทย

กดติดตาม TOP NEWS

เดือด! ทหารเมียนมาเสริมรถถัง ยิงปะทะกองกำลังกระเหรี่ยง ผู้บาดเจ็บทะลักเข้าไทย

วันนี้ (20 ธ.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าสถานการณ์การสู้รบชายแดนนระหว่างกำลังฝ่ายรัฐบาลทหารเมียนมา กับกองกำลังกระเหรี่ยงอิสระเคเอ็นยู ยังคงยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง โดนทหารเมียนมาใช้อาวุธปืนครกยิงระดมเปิดทางส่งกำลังทหารเข้าตามไปตามจุดต่างๆ เพื่อเข้าตีกองกำลังเคเอ็นยูที่ตั้งฐานที่มั่นในหมู่บ้านเเม่ทอตาเล, หมู่บ้านเลเคก่อ และหมู่บ้านมินละป่าน ซึ่งอยู่ตรงข้ามบ้านไร่ดอนชัย ต.แม่ตาว กับ บ้านแม่กุใหม่ท่าซุง ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก

ล่าสุดเมื่อคืนราว 23.30 น. (19 ธ.ค. 64) มีชาวบ้านและทหารได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ตระเบิด ถูกอาวุธปืนยิง ถูกหามข้ามแม่น้ำเมยมายังจุดท่าธรรมทชาติที่พักคอกวัว บ้านดอนไชย หมู่ 6 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวนหลายรายมีทั้งเจ็บหนัก และยังรู้สึกตัว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหลายหน่วยเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยายาลท่ามกลางการป้องกันการระบาดโควิด เจ้าหน้าที่ต้องใส่ชุดป้องกันไปด้วย

webp

webp

ขณะที่มีผู้หนีภัยกว่า 400 คน หลบหนีการสู้รบระหว่างทหารเมียนมากับกองกำลังกระเหรี่ยงอีกระรอกล่าสุด เข้ามายังบริเวณจุดพักพิงชั่วคราวคอกวัวอีกครั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่หทาร ฝ่ายปกครอง ให้การควบคุมดูแล

webp

webp

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่ล่าสุด ทราบว่าการสู้รบวันนี้มีอาจเป็นการสู้รบที่รุนเเรงกว่าครั้งที่ผ่านมา เมื่อกองทัพเมียนมาเอารถยานเกาะล้อยางติดปืนใหญ่ชนิดติดรถถัง เตรียมยิงสนับสนุนกำลังภาคพื้นดินของทหารราบ และจะปราบปรามกองกำลังกระเหรี่ยงในพื้นที่บริเวณนี้ให้สิ้นโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก