ราชทัณฑ์ แถลง นักโทษติดเชื้อเพิ่มอีก 1,499 ราย กระจายใน 11 เรือนจำ

ราชทัณฑ์แถลงนักโทษติดเชื้อเพิ่มอีก 1,499 ราย ยอดรวม 14,039 ราย กระจายใน 11 เรือนจำ

นายแพทย์วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีราชทัณฑ์ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด- 19 ภายในทัณฑสถานและเรือนจำทั่วประเทศว่า วันนี้มีผู้ติดผู้ต้องขังติดเชื้อโควิดรายใหม่จำนวน 1,499 ราย โดยยอดผู้ติดเชื้อนี้จะเป็นตัวเลขรายงานต่อ ศบค.เวลา 13.00 น.ของวันนี้ ซึ่งจากยอดผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทำให้ขณะนี้มีผู้ต้องขังอยู่ระหว่างการรักษาจำนวน 14,039 ราย โดยผู้ต้องขังทั้งหมด อยู่ในเรือนจำ 11 แห่ง ได้แก่ เรือนจำจังหวัดเชียงใหม่ , เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร , ทัณฑสถานหญิงกลาง , เรือนจำกลางของเปรม , เรือนจำพิเศษธนบุรี , เรือนจำจังหวัดฉะเชิงเทรา , ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง , เรือนจำจังหวัดนนทบุรี , เรือนจำกลางบางขวาง , เรือนจำพิเศษมีนบุรี และเรือนจำจังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับผู้ป่วยโควิดของทัณฑสถานและเรือนจำทั่วประเทศขณะนี้แบ่งออกเป็น 3 ระดับ 1 ผู้ป่วยที่ให้กักตัวในแดนและโรงพยาบาลสนามของเรือนจำนั้นๆ ระดับ 2 ผู้ป่วยที่อยู่ในระดับรับออกซิเจนระดับต่ำถึงสูง และ ระดับ 3 ผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ซึ่งผู้ป่วยระดับ 2-3 ให้รับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่ข่ายในพื้นที่ส่วนกลาง หรือกทม. ขณะนี้มีเตียงที่รองรับผู้ป่วยอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ในพื้นที่ลาดยาว เป็นผู้ป่วยระดับ 2 จำนวน 15 เตียง และอยู่ระหว่างการขยายห้องไอซียูอีก 15 เตียง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก