ทบ.เสียใจกำลังพลเสียชีวิต ขณะลาดตระเวนสกัดลักลอบเข้าเมือง! “บิ๊กบี้” สั่งการกองทัพภาคที่ 3 ดูแลผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด

ทบ.เสียใจกำลังพลเสียชีวิตขณะลาดตระเวนสกัดกั้นลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายชายแดน จ.ตาก ด้าน “บิ๊กบี้” สั่งการกองทัพภาคที่ 3 ดูแลรักษาพยาบาลต่อผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด รวมทั้งการจัดการพิธีศพผู้เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากภารกิจเฝ้าตรวจชายแดน ดูแลอธิปไตยและป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งกองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ได้จัดกำลังทหารลาดตระเวนในพื้นที่รับผิดชอบตามภารกิจดังกล่าวอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง โดยเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. เวลาประมาณ 01.55 น.ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับกำลังพลชุดลาดตระเวน ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวน พิสูจน์ทราบและสกัดกั้นขบวนการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณดอยมณฑา บ.ห้วยไม้ห้าง ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งภูมิประเทศเป็นพื้นที่เขาสูงชัน ชุดลาดตระเวน 2 นาย ได้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกหน้าผาสูงชันในบริเวณดังกล่าว ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้จัดกำลังชุดค้นหา เข้าดำเนินการค้นหาช่วยเหลือจนพบและนำขึ้นจากที่เกิดเหตุ พบว่าทั้งสองนายคือ จ.ส.อ. วัชรา ม่วงมี ตำแหน่ง หัวหน้าชุดลาดตระเวน ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ส.อ. จักรกฤษ ปิ่นประยูร กำลังพลชุดลาดตระเวน ได้รับบาดเจ็บ

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ชุดค้นหาหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14, เจ้าหน้าที่อุทยานตาก สินมหาราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลและนําผู้เสียชีวิตออกจากพื้นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้บาดเจ็บ ขณะนี้ อาการปลอดภัย รับการรักษาที่ โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรฯจ.พิษณุโลก ส่วนศพของ จ.ส.อ. วัชรา ม่วงมี ได้ถูกเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดคู อ.เมือง จ.พิษณุโลก อย่างไรก็ตามภายหลังรับทราบการรายงาน พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการ ทหารบก ได้แสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับกําลังพลในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ สั่งการให้กองทัพภาคที่ 3 ดูแลด้านการรักษาพยาบาลต่อผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด รวมทั้งการจัดการพิธีศพผู้เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ เนื่องจากเป็นการ บาดเจ็บและการเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ควบคู่การดูแลช่วยเหลือ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามสิทธิของทางราชการในฐานะที่ได้ ทุ่มเทเสียสละในหน้าที่รับผิดชอบ พร้อมกําชับเรื่องความปลอดภัยของกําลังพลที่ปฏิบัติงานใน พื้นที่ชายแดนในทุกภารกิจ โดยเฉพาะพื้นที่ภูมิประเทศป่าเขาและในสภาพ อากาศที่หนาวเย็นทั้งนี้ให้ดําเนินการตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้โดยเร็ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น