เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง 2 ทหาร หลังพลัดตกเหวลึก!

กดติดตาม TOP NEWS

เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง 2 ทหาร หลังพลัดตกเหวลึก!

เมื่อวานนี้( 18 ธันวาคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด จ.ตาก ตำรวจสภ.พะวอ ร่วมกับป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่หน่วยสาธารณสุข และหน่วยกู้ภัยอบต.ด่านแม่ละเมา หน่วยกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์ ได้ใช้เชือก ชุดรัดเข็มขัดนิรภัย ที่จะใช้ในการพยายามกู้ศพ 1 ศพ และผู้ได้รับเจ็บ 1 คน เพื่อนำขึ้นมาจากเหวลึกที่ดอยมณฑา ระดับสูงจากน้ำทะเล 1,057 เมตร ระดับความลึก 140 เมตรบริเวณบ้านห้วยห้าง ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด

webp

webp

webp

ผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ จ่าสิบเอกวัชรา ม่วงมี อายุ 31 สังกัด ร 4 พัน 3 ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ทหารยศสิบเอก สังกัด ร 4 พัน 3 เช่นกัน เจ้าหน้าที่เร่งนำทั้งผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นำส่งมายังสนาม ฮ. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 แล้วส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแม่สอดต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 02.30 น.ของวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในการลาดตระเวนสกัดกั้นแรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบเดินป่าเข้าไปพื้นที่ชั้นใน ก่อนเกิดเหตุทหารทั้ง 2 นายได้เดินตามไหล่เขาสูงมากจนพลัดตกลงไปได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก