เร่งทลายเครือข่าย “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”

คดีของนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก หลังตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน ที่ตอนนี้ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งตำรวจยังคงเร่งสืบสวนหาขบวนการ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะที่ผู้บังคับการกองปราบปรามยอมรับ การตามสืบทรัพย์ของนายประสิทธิ์เป็นไปได้ยาก เนื่องจากผู้ต้องหายักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปก่อนหน้าที่จะถูกออกหมายจับแล้ว

พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวกรณีการจับกุมนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ว่า หลังจับกุมนายประสิทธิ์ และนายกิตติศักดิ์ เย็นนานนทน์ ซึ่งทั้งสองถูกฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯไปแล้ว จากการสอบสวนเชิงลึก พบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 5-6 ราย ถ้าพยานหลักฐาน ซัดทอดไปถึงใครก็จะออกหมายจับทันที

ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ (19พ.ค.) มีผู้เสียหายบางส่วนไปร้องทุกข์ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ขอให้ยึดทรัพย์สินของนายประสิทธิ์ ที่คาดว่ามีมากกว่า 200 ล้านบาท โดยมีนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ พาผู้เสียหายไปร้อง ซึ่งนายรณรงค์ตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจไม่ค่อยอยากสืบทรัพย์นั้น พลตำรวจตรีสุวัฒน์ยอมรับว่า การติดตามยึดทรัพย์สินของนายประสิทธิ์และเครือข่ายเป็นไปได้ยาก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินออกไปแล้วเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเงินสดในบัญชี หรือทรัพย์สินประเภทอื่น เช่น ทองคำ หรือโฉนดที่ดิน แต่ก็จะพยายามยึดทรัพน์มาให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม กองปราบได้รับการร่วมมือจากหลายหน่วยงาน ทั้ง ปปง.,ปอศ. คาดว่าน่าจะยึดทรัพย์สินมาชดใช้กับผู้เสียหายได้บ้าง

ส่วนประเด็นที่นายรณรงค์ตั้งข้อสังเกตว่าพฤติกรรมการหลอกลวงของนายประสิทธิ์ อาจเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่นั้น พลตำรวจตรีสุวัฒน์ บอกว่า ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ.กำลังสอบสวนอยู่ หากพบเข้าข่ายจะดำเนินการทันที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก