จีนไม่พบความผิดปกติอาคารเสิ่นเจิ้นสั่น

ผู้เชี่ยวชาญจีนเผยอาคารสูงที่นครเสิ่นเจิ้นหยุดสั่นแล้ว และล่าสุดตรวจไม่พบความผิดปกติที่โครงสร้างแต่อย่างใด

ทีมวิศวกรจีนยังคงตรวจสอบหาความผิดปกติของอาคารเอสอีจี พลาซ่า (SEG Plaza) อาคารระฟ้าสูง 300 เมตร ที่เมื่อวันอังคารเกิดสั่นไหวขึ้นมาโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้ประชาชนที่กำลังเดินช๊อปปิ้งอยู่ภายในห้างขายสินค้าอิเลคทรอนิควิ่งหนีตายออกจากอาคาร

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สำนักงานฉุกเฉินของจีนกล่าวว่าหลังจากตรวจสอบเบื้องต้นแล้วไม่พบว่าเกิดจากแผ่นดินไหว และไม่พบความผิดปกติใดๆเกี่ยวกับโครงสร้างของอาคาร โดยอาคารได้หยุดสั่นไหวหลังจากที่มีการอพยพประชาชนทั้งหมดออกมา อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังคงปิดตัวอาคารห้ามประชาชนเข้าใช้จนกว่าจะมั่นใจ ขณะที่คนจีนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์และออกความเห็นในแอ๊ปเว่ยป๋อกันเป็นจำนวนมาก เรียกร้องให้ทุบอาคารทิ้งเนื่องจากวิตกเรื่องความปลอดภัย อาคาร SEG Plaza เป็นอาคารที่สูงเป็นอันดับ 18 ของนครเสิ่นเจิ้นและสร้างมาได้ 21 ปี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พลังใจสู่ดอยสูง! จิตอาสาลำพูนจัด "รวมพลคนปันสุข" มอบรอยยิ้ม-เลี้ยงอาหารเด็กบ้านผาด่าน
"พี่ดี้ นิติพงษ์" นำแถลงจัดงาน 3 กุมภาพันธ์ 69 สดุดีวีรชนทหารกล้า "เกียรติยศแห่งชัยชนะ" เชิดชู 43 วีรบุรุษนักรบ สละชีพเพื่ออธิปไตยชาติ
เชียงรายพร้อมลุย! ผู้ว่าฯ ตรวจเยี่ยมทีมรักบี้เยาวชนชาย-หญิง เตรียมชิงแชมป์ประเทศที่สุราษฎร์ธานี
ลำพูนโชว์ผลงาน ทลาย 2 เครือข่ายยาเสพติด ยึดไอซ์ 8 กก. ยาบ้าอีก 4 แสนเม็ด
เปิดกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศล 2 นักบิน AT-6 ณ วัดพระศรีมหาธาตุฯ 30 ม.ค. - 5 ก.พ. นี้
"ศรีสุวรรณ" ติดเครื่อง ร้องป.ป.ช.สอบผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี ลั่นท้าทายมีบ้านอยู่ในเขตป่าสงวนฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​